Phát động “Cuộc thi Họa sỹ truyện tranh Châu Á”

Lễ phát động “Cuộc thi Họa sỹ truyện tranh Châu Á - Illustrator Contest Asia Championship” diễn ra vào chiều 16/4.

Phát động “Cuộc thi Họa sỹ truyện tranh Châu Á”
Cuộc thi do WEDGE HOLDINGS – doanh nghiệp niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo – JASDAQ (Mã 2388), có giá trị vốn hóa thị trường hơn 2,5 tỷ USD – phát động và tổ chức.
Việt Nam là một trong bốn quốc gia Châu Á mà nhà tổ chức này lựa chọn làm điểm đến cho việc tìm kiếm các hoạ sỹ truyện tranh tài năng.

Với ý tưởng “Cánh cửa ra thế giới cho các tài năng Châu Á” (The Gate to The World for Asian Talents), mục đích của cuộc thi hướng tới việc tìm kiếm các họa sỹ tài năng còn tiềm ẩn tại Mông Cổ, Thái Lan, Việt Nam và Inđônexia; Giới thiệu tài năng của họ đến với công chúng trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, để giúp các tác giả có tác phẩm dự thi xuất sắc có điều kiện phát triển tốt nhất, Wedge Holdings sẽ tổ chức nhiều buổi trưng bày giới thiệu tác phẩm tại Nhật Bản. Đặc biệt, nhà tổ chức còn sẵn sàng ký kết hơp đồng quản lý độc quyền với các tác giả và thực hiện các chương trình quảng bá sản phẩm của họ ra toàn thế giới.

“Điểm mấu chốt mà cuộc thi hướng đến là thúc đẩy và quảng bá tài năng, tác phẩm của các họa sỹ được giải đến với Nhật Bản và các nước khác trên thế giới. Sau cuộc thi, Wedge Holdings cũng sẽ tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác với các họa sỹ này, hỗ trợ họ phát triển công việc và cùng họ triển khai các dự án”, ông Tatsuya Konoshita – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm CEO Wedge Holdings khẳng định.
Theo thể lệ, “Cuộc thi Họa sỹ truyện tranh Châu Á - Illustrator Contest Asia Championship” sẽ được tổ chức thành 4 vòng. Vòng 1 từ nay đến ngày 01/07/2017; Vòng 2 từ 01/08 đến 30/11/2017; Vòng 3 từ 01/11/2017-31/01/2018; Vòng 4 từ 01/03/2018-31/03/2018.

Kết quả vòng 1 dự kiến sẽ được công bố vào vào ngày 31/07/2017. Lễ trao giải chung kết “Illustrator Contest Asia Championship” dự kiến được tổ chức tại Nhật Bản.

Illustrator Contest Asia Championship - Vòng 1

-          Thời gian dự thi               : 06/04 - 01/07/2017

-          Công bố kết quả              : 31/07/2017

-          Ban Giám Khảo               : Akira Itou (Nhật Bản), Can Tiểu Hi (Việt Nam), Anan Thitakom (Thái Lan), Nambaral Erdenebayar (Mông Cổ).             

-          Phương thức công bố     : Kết quả sẽ được công bố trên website chính thức của cuộc thi.

-          Nhà tổ chức                     : Wedge Holdings Co., Ltd., Brain Navi (Thailand) Co., Ltd.

-          Website chính thức          : http://brain-navi.asia/acv/

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng