Sự kiện: Harry Portter

Phát hành Harry Potter tập 6 bản tiếng Việt khổ lớn

Bản dịch tiếng Việt của tập sách "Harry Potter & The Half-Blood Prince" sẽ ra mắt độc giả VN vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 năm nay, một tháng rưỡi sau ngày phát hành bản nguyên tác.

Mặc dù còn hơn một tuần nữa mới đến ngày phát hành tập truyện Harry Potter & The Half-Blood Prince (Harry Potter tập 6) trên toàn thế giới, nhưng NXB Trẻ đã kịp hoàn tất thủ tục và ký hợp đồng nhượng quyền tập truyện này với bà J. K. Rowling thông qua Cty Christopher Little Agency, nơi giữ bản quyền của bà J. K. Rowling.

NXB Trẻ đang chuẩn bị tổ chức bản thảo cho lần dịch tập 6 - Harry Potter với ê kíp cũ (Lý Lan dịch, Phan Thị Vàng Anh biên tập).

Lần này, phía giữ bản quyền Harry Potter không đồng ý cho phía VN chia sách ra thành từng tập nhỏ bán với giá rẻ nữa, nên NXB Trẻ sẽ xuất bản Harry Potter bản dịch trong một tập khổ lớn.

Hiện nay NXB Trẻ đang tính toán để cân đối giá thành bản sách, hạ đến mức thấp nhất để phục vụ bạn đọc nhỏ tuổi.

Điều thú vị của Harry Potter & The Half-Blood Prince bản tiếng Việt là các bản in đều có thủ bút và chữ ký của tác giả J.K. Rowling.

Trước khi xuất bản, được sự đồng ý của bà Rowling, NXB Trẻ sẽ trích đăng một số đoạn Harry Potter trên website của NXB (www.nxbtre.com.vn).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá