Phim của đạo diễn Khải Anh thay ‘Cô gái nhà người ta’ có gì đặc biệt?

TPO - Nhà trọ Balanha là dự án tiếp theo của đạo diễn Khải Anh. Phim phát sóng 21h30 tối thứ 4 đến thứ 6, nối sóng “Cô gái nhà người ta” từ 19/3.

Bộ phim về những người trẻ lập nghiệp
Bộ phim về những người trẻ lập nghiệp
“Nhà trọ Balanha” dài 30 tập, là hành trình vào đời của Lâm, Bách, Nhân cùng những người bạn không ngừng đuổi theo những ước mơ, không ngừng mắc sai lầm và cũng không ngừng sửa sai. Phim được sản xuất dựa trên format gốc ‘Welcome to Waikiki’ của JTBC - Hàn Quốc.

Ba chàng trai vừa tốt nghiệp, nhiệt tình bước vào đời với ước mơ phải làm được điều gì đó thật đặc biệt. Quyết tâm lớn, hoài bão lớn, thêm cả sự nhiệt tình của tuổi trẻ, nhưng lại vấp phải thử thách: họ nhìn đời quá đơn giản, nghĩ mọi thứ ‘dễ như ăn oản’. Và kết quả tất yếu, việc khởi nghiệp bằng kinh doanh homstay không thuận lợi, ba chàng trai ấy buộc phải gánh những khoản nợ chồng chất.
Phim của đạo diễn Khải Anh thay ‘Cô gái nhà người ta’ có gì đặc biệt? - ảnh 1 Công Dương và Trần Nghĩa trong vai Lâm và Nhân
Chưa dừng tại đó, cùng lúc họ phải phải cưu mang thêm những người mới bước vào nhà trọ Balanha cùng sinh sống. Đó là Hân - một bà mẹ đơn thân không đồng xu dính túi và đứa bé mới vài tháng tuổi, là Nhi - cô người yêu cũ ‘xấu tính’ của Lâm, mà trước đó chưa lâu vừa“đá đít” anh, là Nhiên - em gái ruột của Lâm, một sinh viên tốt nghiệp Đại học nhưng chưa tìm được việc.
Phim của đạo diễn Khải Anh thay ‘Cô gái nhà người ta’ có gì đặc biệt? - ảnh 2  Xuân Nghị trở lại với màu sắc mới
Biến cố cuộc sống khiến sáu người trong nhà trọ Balanha này không thể bình yên, tuy vậy, chưa bao giờ họ hết niềm tin vào tương lai, sau mỗi biến cố, lại kiên nhẫn dọn dẹp đống đổ nát, nghiêm túc rút kinh nghiệm và… tiếp tục thất bại. Cũng từ đây nảy sinh những mối tình tưởng như không thể nào có thật lại xảy ra khiến cả những người trong cuộc cũng không khỏi hoảng hốt và hoang mang.
Phim của đạo diễn Khải Anh thay ‘Cô gái nhà người ta’ có gì đặc biệt? - ảnh 3  Những mối tình không tưởng trong nhà trọ
Đạo diễn hứa hẹn, phim có một cách kể chuyện mới mẻ và thậm chí phá cách, các nhân vật trong phim được khắc họa không lung linh, rực rỡ, không tài năng vượt trội. Ngược lại, họ rất đời, cũng đầy tật xấu, có lúc ích kỷ, có lúc cực đoan và liên tục mắc sai lầm, nhưng đọng lại cuối cùng lại là những trái tim nhân hậu, là sự ấm áp của tình bạn, là sự lạc quan của tuổi trẻ và không ngừng theo đuổi ước mơ.
 
Phim của đạo diễn Khải Anh thay ‘Cô gái nhà người ta’ có gì đặc biệt? - ảnh 4 Ngạn của Mắt biếc trở thành biên kịch trong sáng
Dàn diễn viên cũng khá mới mẻ. Xuân Nghị sau dấu ấn của Mr Cần tro trong “Ngày ấy mình đã yêu”, nay hóa thân thành một anh chàng diễn viên lăn lộn với nghề, một người anh tốt bụng nhưng cũng không ít mưu hèn kế bẩn. Diễn viên trẻ Trần Nghĩa được khán giả biết đến qua vai Ngạn trong bộ phim điện ảnh “Mắt Biếc” sẽ đảm nhận vai Nhân – cậu em út, một biên kịch có tư duy cực đoan, ngốc nghếch nhưng vô cùng trong sáng, luôn phải đứng giữa phân xử cho hai ông anh Lâm và Bách. Công Dương đảm vai Lâm, một anh chàng với đầy nhược điểm: nóng tính, trẻ con, cộc cằn,… nhưng rất trọng tình nghĩa.
Các diễn viên nữ chính bên cạnh Quỳnh Kool quen thuộc, nay có hai gương mặt mới tinh là Bích Ngọc và Trần Vân, hứa hẹn mang lại luồng gió mới.

Cô gái nhà người ta 24: Con gái chết vì ung thư, lão Đẩu sắp bị hại chết

Cô gái nhà người ta tập 24 phát sóng 21h30 tối 13/3 trên VTV3 với nhiều tình huống kịch tính. Ông Đẩu vừa được nhận con liền đón nhận tin xấu con gái chết, không những thế còn bị anh trai lên kế hoạch hại chết.

Cô gái nhà người ta 23: Vừa thoát đền bù 1 tỷ, Khoa lại bị ông Tài gài bẫy

Cô gái nhà người ta tập 23 phát sóng 21h30 tối 12/3. Khoa (Đình Tú) không phải đền bù lão Tài 1 tỷ đồng, nhưng vì cứu em gái nên bị gài bẫy có thể phải ngồi tù.

Đạo diễn 'Sinh tử': Bật mí hậu trường những cảnh quay ‘kịch tính’

NSƯT đạo diễn Nguyễn Mai Hiền-người thực hiện 40 tập sau của Sinh tử- chia sẻ một số kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim. Tập 80 và là tập cuối phát sóng tối 9/3 trên VTV1.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng