Phim truyện quay ở Nhật lần đầu lên sóng VTV đặc biệt

TPO - “Dười bầu trời xa cách”, phim truyện hợp tác Nhật Bản với sự tham gia dàn diễn viên trẻ trung xinh đẹp được phát sóng cả trên VTV và tại Nhật Bản.

Phim truyện truyền hình quay ở Nhât Bản lên sóng VTV khung giờ đặc biệt
Phim truyện truyền hình quay ở Nhât Bản lên sóng VTV khung giờ đặc biệt
Kịch bản “Dưới bầu trời xa cách” do nữ biên kịch Mieko Shimojima chấp bút. Bà là ngườ nặng lòng với Okinawa và người dành nhiều tình cảm cho Việt Nam. Sau khi có ý tưởng, Mieko sang Việt Nam có thêm sự trợ giúp của nhà biên tập, biên kịch Nguyễn Thu Thuỷ để hoàn thành kịch bản.
  

Phim xoay quanh chuyện tình giữa Hải du học sinh ở Nhật Bản và Eri- cô phóng viên bản xứ xinh đẹp. Ban đầu họ đối mặt nhau vì một cuộc phỏng vấn mà Eri tìm mọi cách để Hải chịu trả lời, sau nhiều lần gặp gỡ họ nảy nở tình cảm. Tuy nhiên, cả hai phải đối mặt nhiều khác biệt về văn hoá, cuộc sống đặc biệt những trở ngại do người thứ ba gây ra. Bộ phim cũng chứng tỏ sự đồng cảm giữa hai dân tộc, nhất là trước những nỗi đau Việt Nam và Okirawa từng trải qua bom đạn trong quá khứ.

Phim truyện quay ở Nhật lần đầu lên sóng VTV đặc biệt  - ảnh 1 Ngoài câu chuyện tình yêu, phim còn là dịp giới thiệu văn hoá hai nước
NSƯT, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm sản xuất phim (VFC) phát biểu tại họp báo giới thiệu phim hôm 16/1 rằng đây là nỗ lực chứng tỏ khả năng sản xuất những bộ phim chất lượng cao của VTV. Có tới 90% đội ngũ là người Việt Nam thực hiện bộ phim này, dưới sự chỉ huy của hai đạo diễn Vũ Trường Khoa-Đào Duy Phúc.

Đây là phim được thu tiếng đồng bộ, phim ghi hình ở Nhật Bản và Việt Nam trong khoảng 6 tuần. Máy quay chất lượng 4K và công nghệ xử lý hình ảnh hậu kỳ tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp từ những bối cảnh tiêu biểu của hai nước được lựa chọn đưa vào phim.

Đây cũng là bộ phim khá thách thức đối với diễn viên Quang Sự, vì có tới hai phần ba dung lượng thoại trong phim bằng tiếng Nhật. Tâm lý nhân vật không quá phức tạp nhưng Quang Sự thừa nhận điều khó khăn là phải thoại chính xác tiếng Nhật và kết hợp nhuần nhuyễn với diễn xuất. Bạn diễn của anh là nữ diễn viên Karin Miyagi trẻ trung, xinh đẹp.

Phim truyện quay ở Nhật lần đầu lên sóng VTV đặc biệt  - ảnh 2 Quang Sự là diễn viên trẻ có kinh nghiệm diễn xuất và được đánh giá khá cao, bỏ mấy tháng trời học tiếng Nhật cấp tốc để thoại trơn tru tiếng Nhật
“Dưới bầu trời xa cách” phát sóng 20h45 ngày 22/1/2017 trên VTV1 trong khung giờ VTV đặc biệt. Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập VTV khẳng định nếu hàng ngày có khung giờ vàng, thì bộ phim này được phát trong khung giờ vàng của ngày vàng trong năm. Sau khi chiếu tại Việt Nam, phim sẽ được phát sóng ở Nhật Bản tháng 3 tới. 
Phim truyện quay ở Nhật lần đầu lên sóng VTV đặc biệt  - ảnh 3 Nữ diễn viên Nhật Bản Karin Miyagi
VTV đặc biệt mỗi tháng một số, từ trước tới nay khá đa dạng về chương trình sản xuất, tuy nhiên đây là lần đầu tiên một bộ phim truyện được đầu tư kỹ lưỡng sản xuất và phát óng.
Ngoài các diễn viên trên, phim còn có các diễn viên Teruya Toshiyuki, Taeko Yoshida, Hương Giang, Chí Nhân, Đình Tú và nghệ sỹ Viết Liên.

Sau đây là trailer của bộ phim "Dưới bầu trời xa cách"


Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá