Phim về ám sát Kim Jong Un gây thất vọng

TP - Hãng Sony quyết định phát hành trên mạng sau khi bị hacker tấn công, tuy nhiên bộ phim hài The Interview (Cuộc phỏng vấn) - gặp nhiều sóng gió trong quá trình làm phim - lại gây thất vọng.

Hai nhân vật nhà báo xách hành lý sang Bắc Triều Tiên ám sát người đứng đầu trong “Cuộc phỏng vấn”.
Hai nhân vật nhà báo xách hành lý sang Bắc Triều Tiên ám sát người đứng đầu trong “Cuộc phỏng vấn”.

Phim hài giả tưởng xoay quanh đôi bạn thân do James Franco và Seth Rogen thủ diễn làm dẫn chương trình, nhà sản xuất của Skylark tonight, tình cờ là chương trình yêu thích của Kim Jong Un. Biết được điều này, nhân viên CIA dẫn dắt hai anh chàng này vào nhiệm vụ ám sát người đứng đầu Bắc Triều Tiên, khi hai anh chàng đến Bình Nhưỡng cho cuộc phỏng vấn độc quyền, phát sóng toàn cầu.

Bộ phim có khởi đầu không đến nỗi, đó là giọng hát của một cô bé Bắc Triều Tiên với nội dung nguyền rủa nước Mỹ; đôi bạn thân Dave và Aaron thực hiện chương trình phỏng vấn ca sỹ nhạc rap Eminem- do chính anh thủ vai. Tuy nhiên, chỉ sau chừng chục phút bộ phim rơi vào sự nhàm chán với tình huống hai anh chàng được CIA huấn luyện, phần lớn thời gian bông đùa cùng nhân vật Kim Jong Un trên đất Bắc Triều Tiên.

Văn hóa bình dân, những lời đùa thô tục, sự ngờ nghệch của các nhân vật kéo dài suốt bộ phim. Những yếu tố này có thể được gọi là “hài Mỹ kiểu mới” mà không phải khán giả nào cũng chịu đựng nổi trong thời lượng gần hai tiếng. Seth Rogen cũng đóng góp phim kiểu này gần đây như Hàng xóm ôn dịch, Siêu ngốc gặp nhau.

Nhiều khán giả phương Tây tuy vậy có vẻ chấp nhận lối hài lười biếng trong Cuộc phỏng vấn. Họ thấy hài hước, thỏa mãn với hình ảnh người đứng đầu Bình Nhưỡng dưới góc nhìn châm biếm. Có lúc, các nhà làm phim đã dựng lên hình ảnh một Kim Jong Un ủy mị khi nghĩ rằng uống magarita là gay, rồi lâu nay là fan cuồng của Katy Perry, và nhiều nét tính cách trái ngược với những lời báo chí phương Tây đồn thổi - không sinh hoạt như người thường.

Dễ dàng xếp phim vào danh sách phim tệ nhất, có thể nhận đề cử Mâm xôi vàng sắp tới. Hơn thế, hãng sản xuất Sony còn phải chịu đựng tổn thất không kém về doanh thu. Bị hacker mạng tấn công, Sony phải tuyên bố hủy ra mắt, rồi chiếu giới hạn ở khoảng 300 rạp, thay vì 2.500 rạp như dự kiến. Tuy nhiên, vài ngày gần đây hãng quyết định đưa phim lên mạng, với giá từ 6-15 USD, có thể xem được trên Google Play, YouTube Movies, Xbox Video. Nhưng phim nhanh chóng bị chia sẻ, tải trái phép trên mạng.

Đại diện hãng phát hành tỏ ra vui mừng vì phim cuối cùng cũng được phát tán khắp nước Mỹ, thậm chí hơn thế. “Tôi vui mừng khi phim có thể ra mắt”, Tổng thống Barack Obama nói với báo chí Mỹ. Tuy nhiên, ông đang trong kỳ nghỉ lễ, không nói rõ có xem phim hay không. Vé xem Cuộc phỏng vấn suất chiếu ngày 25/12, được bán hết qua mạng từ 17/12.

Được biết, hãng thông tấn của chính phủ Bắc Triều Tiên mới khuấy động lại lời đe dọa, khuyên ông Obama và Washington “suy nghĩ kỹ về chính sách thù địch đối với Bình Nhưỡng”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá