Phim Việt tham dự Liên hoan phim hoạt hình quốc tế

TPO - Chiều 13/8, lễ trao giải Cuộc thi Làm phim hoạt hình ngắn và khai mạc Lễ hội phim hoạt hình Việt- Hàn lần thứ 2 đã được diễn ra tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, Cục Điện ảnh Việt Nam và Hãng phim Hoạt hình Việt Nam.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam trao giải thưởng cho tác giả đoạt giải nhất.
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam trao giải thưởng cho tác giả đoạt giải nhất.

Ban tổ chức đã trao giải cho  ba bộ phim hoạt hình xuất sắc nhất trong số 22 phim tham dự. Giải nhất thuộc về bộ phim “” Bố của gà con” của tác giả Phạm Ngọc Tuấn, Hãng phim hoạt hình Việt Nam. 

Giải nhì thuộc về bộ phim “Lu và Robo” của công ty TNHH Co Lo By (TP HCM) và giải ba được trao cho  Phan Ngọc Thùy Dương, sinh viên năm thứ 2, ngành thiết kế đồ họa, Đại học Kiến trúc TPHCM với bộ phim “Chiếc bánh tình bạn”. 

Ba bộ phim này và các nhà sản xuất sẽ được các chuyên gia Hàn Quốc tư vấn phát triển để hoàn thiện trước khi tham dự Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Chuncheon, Hàn Quốc từ ngày 5-6/9 tới.

Phim Việt tham dự Liên hoan phim hoạt hình quốc tế - ảnh 1  Các bộ phim chiếu tại Lễ hội phim hoạt hình Việt- Hàn lần thứ 2.
Lễ hội phim hoạt hình Việt - Hàn lần thứ hai diễn ra từ ngày 13/8 đến 16/8 tại Hà Nội với các bộ phim tiêu biểu của Việt Nam và Hàn Quốc và được chiếu miễn phí tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội . 

Các hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn phát triển phim hoạt hình ngắn với sự tham gia của các chuyên gia Hàn Quốc diễn ra tại khách sạn Daewoo Hà Nội. 

Phim Việt tham dự Liên hoan phim hoạt hình quốc tế - ảnh 2 Một cảnh trong phim hoạt hình đoạt giải 1.
Tại lễ khai mạc, ông Park Heung Soo, Viện trưởng Viện phát triển văn hóa thông tin Gangwon đã giới thiệu xu thế làm phim hoạt hình bằng điện thoại di động webtoon và khả năng hợp tác làm phim hoạt hình Việt Nam - Hàn Quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng