'Phù thủy không gian' ẵm 230 triệu giải đặc biệt

TPO - Vào ngày 3/11 vừa qua, Cuộc thi Phù Thủy Không Gian với tổng giá trị 1 tỉ đồng đã tìm được chủ nhân với phần thưởng giá trị nhất thuộc về sinh viên ĐH Mỹ Thuật Công nghiệp- Phạm Hồng Ngọc.

'Phù thủy không gian' ẵm 230 triệu giải đặc biệt

"Phù Thủy Không Gian" được phát động từ ngày 21/8/2019. đã nhận được hơn 200 ý tưởng thiết kế dự thi trên phạm vi cả nước, gần 8.000 người theo dõi và bình chọn trên mạng xã hội. Cuộc thi thực sự tạo nên một chiến dịch thay đổi về nhận thức và hành động của mỗi người trong việc biến đổi không gian sống theo chiều hướng tích cực, thu hút quan tâm của giới kiến trúc sư chuyên nghiệp và cả cộng đồng.

Cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các trường đào tạo kiến trúc, thiết kế như ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, ĐH Văn Lang, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh… Đặc biệt, cuộc thi còn có sự xuất hiện của một “Phù thủy nhí” mới 9 tuổi.

'Phù thủy không gian' ẵm 230 triệu giải đặc biệt - ảnh 1 Sinh viên Mỹ thuật Công nghiệp Phạm Hồng Ngọc nhận giải đặc biệt trị giá 230 triệu với bài dự thi “Cho em đi học”

Trong số bài dự thi Phù Thủy Không Gian có nhiều ý tưởng hoàn toàn có khả năng triển khai thực tế. Ví dụ như ý tưởng làm mới khu nhà trọ công nhân đã xuống cấp, ý tưởng chuyển đổi nhà máy sản xuất bỏ hoang thành khu vui chơi cho công nhân viên, khu nhà ở cho người vô gia cư, ý tưởng biến khu chợ xuống cấp trở thành nơi tham quan tìm hiểu văn hóa “phố thị” hay công viên bên bờ sông… Những bài dự thi này không chỉ mang theo mong ước của thí sinh mà còn được Ban Giám khảo đánh giá cao về độ sáng tạo và tính thực tế.

'Phù thủy không gian' ẵm 230 triệu giải đặc biệt - ảnh 2 Bản vẽ bài dự thi “Cho em đi học” của giải đặc biệt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá