Phương Oanh: Nhiều khi bỏ bẵng gia đình đóng phim

TPO - Ghi dấu ấn với "Quỳnh búp bê" gần đây, nữ diễn viên Phương Oanh chia sẻ thật rằng lúc nhận phim nhiều khi “bỏ bẵng gia đình”.

Phương Oanh đang chuẩn bị cho sự xuất hiện hoàn thiện hơn trong thời gian tới
Phương Oanh đang chuẩn bị cho sự xuất hiện hoàn thiện hơn trong thời gian tới
Từ vai chính đầu tiên trong “Hoa bay”, Phương Oanh từ cô diễn viên tay ngang dần khẳng định khả năng diễn xuất. Vai Súa của “Lặng yên dưới vực sâu” cho Oanh cơ hội thử thách bản thân, trước khi gây sốt với vai Quỳnh trong phim truyền hình “Quỳnh búp bê”.

Phương Oanh tâm sự, trước mỗi vai diễn thường tìm điểm tương đồng với nhân vật cho nên khán giả gặp Oanh ngoài đời thấy sự gần gũi ở cô. Đây là năm thứ bảy Oanh rẽ sang con đường diễn xuất. “Thời gian đầu tôi cũng phải đối mặt với nhiều nghi hoặc, nhiều người sợ người ngoại đạo như tôi không hợp bạn diễn. Bản thân tôi cũng sợ mình không vượt qua được những cảnh khó”, Phương Oanh chia sẻ trong một talkshow trên VTV3.
Phương Oanh: Nhiều khi bỏ bẵng gia đình đóng phim - ảnh 1 Phương Oanh bất ngờ vì được bố bí mật nấu món ăn yêu thích trong tiệc sinh nhật
“Quỳnh búp bê” khiến tên tuổi Oanh được nhiều người biết tới hơn, nhưng cũng không ít áp lực xung quanh dư luận đôi khi quá khích. “Khi đọc kịch bản tôi bị cuốn vào số phận nhân vật, quên luôn điểm xấu vì tôi không nghĩ theo chiều hướng xấu. Thỉnh thoảng đọc những từ khiếm nhã, tôi mới nghĩ hóa ra mình chỉ nhìn nhân vật với con mắt đồng cảm mà quên luôn thân phận nhân vật là cô gái làng chơi. Tuy nhiên lúc nào tôi cũng yêu, tự hào về nhân vật Quỳnh búp bê”, cô nói.

"Lặng yên dưới vực sâu" hay "Quỳnh búp bê" đều là hành trình thử thách Phương Oanh. Phim quay trên vùng núi cao gần nửa năm trong thời tiết khắc nghiệt, phim thì đầy rẫy cảnh bạo hành, bạo lực, bầm dầp. Có những cú ngã khiến cô đau toát mồ hôi, nhưng Phương Oanh chấp nhận cắn răng diễn mà không cần giảm đau, cốt lấy luôn cảm xúc đau đớn có thật đang diễn ra.

Khi được hỏi về gia đình nhận xét ra sao về vai diễn, Oanh nói rằng bố mẹ những khi thấy con bị thương đều rất xót nhưng luôn ủng hộ. “Nhiều khi tôi tham gia phim cũng bỏ bẵng gia đình, gia đình rất khó liên lạc”, Phương Oanh cười.
Phương Oanh: Nhiều khi bỏ bẵng gia đình đóng phim - ảnh 2 Hai mẹ con Phương Oanh
Bố mẹ Phương Oanh đều tự hào về cô con gái, cho rằng sự thành công của cô có được nhờ nền tảng giáo dục của gia đình, xã hội và tố chất cá nhân. Bận rộn vì công việc là thế nhưng những dịp nghỉ cô diễn viên này lại dành thời gian nấu nướng cùng gia đình, cùng gia đình xem phim.

Sau vai chính Quỳnh búp bê, Phương Oanh thử sức trong chương trình truyền hình thực tế “Mỹ nhân hành động”, chịu không ít đau đớn về thể chất nhưng cô vượt lên để chiến thắng bản thân.

Hỏi về dự định sắp tới, Oanh nói cô vẫn đang hoàn thiện bản thân cho những vai diễn tiếp theo. “Oanh quan niệm đến giờ đi theo nghề diễn để mà đi, theo nghề bằng chữ duyên nên khi nào vẫn chịu được còn theo nghề”, cô nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá