DMCA.com Protection Status

Quang Anh và Phương Mỹ Chi bận chạy show, lơ là việc học?

Đã có không ít bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng cho tương lai của Quang Anh và Phương Mỹ Chi khi các giọng ca nhí này liên tục xuất hiện trên các sân khấu ca nhạc, có thể dẫn tới việc các em chểnh mảng học tập?

Nhiều khán thính giả tỏ ra lo lắng trước sự nổi tiếng quá sớm của Quang Anh và Phương Mỹ Chi. Ảnh: t.G
Nhiều khán thính giả tỏ ra lo lắng trước sự nổi tiếng quá sớm của Quang Anh và Phương Mỹ Chi. Ảnh: t.G

Mong con trở thành nghệ sỹ chân chính

Anh Nguyễn Văn Tâm, bố của Quang Anh cho biết, trong quá trình con trai tham gia cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2013, gia đình anh đã xác định rõ: Dù Quang Anh đạt ngôi quán quân hay không thì việc học vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Vì lẽ đó, dù gia cảnh còn nhiều khó khăn nhưng anh Tâm quyết không để các con phải kiếm tiền bằng mọi giá.

Chuyện học hành và cuộc sống vật chất của con trai, anh vẫn chu cấp đầy đủ, thực hiện đúng bổn phận của người cha. Ước nguyện lớn nhất của anh Tâm là con học hành thật chăm chỉ, sau này trở thành một người nghệ sỹ chân chính.

Theo anh Tâm, thời gian gần đây Quang Anh nhận được rất nhiều lời mời đi diễn ở các tỉnh nhưng gia đình nhận rất ít vì muốn con dành thời gian cho việc học.

“Thậm chí, có nhiều sự kiện, người ta tìm về tận nhà đặt lời mời Quang Anh biểu diễn với giá cát-sê khá cao nhưng vì hôm đó là ngày Quang Anh đi học nên gia đình buộc lòng từ chối. Nếu phía Công ty Cát Tiên Sa có “nhận” show cho Quang Anh thì đều có sự trao đổi và thỏa thuận trước với gia đình rồi mới ký hợp đồng với khách hàng. Chính vì thế, Quang Anh vẫn đến lớp đều đặn, chỉ xuất hiện trên sân khấu vào những dịp cuối tuần”, anh Tâm nói.

Còn theo chị Lê Thị Nghĩa (mẹ của Quang Anh), học kỳ vừa qua Quang Anh đạt thành tích Học sinh tiên tiến. Quang Anh cũng tham gia rất năng nổ các phong trào đoàn đội của trường, xã, huyện, tỉnh. Quang Anh cũng được các thầy cô giáo trong trường đánh giá là lễ phép, hòa đồng, tiếp thu bài nhanh, chăm chỉ.

Chị Nghĩa chia sẻ thêm, dù mới bước ra từ Giọng hát Việt nhí chưa lâu nhưng Quang Anh đã có rất nhiều sự thay đổi kể cả ngoại hình lẫn suy nghĩ. Cậu đã ra dáng người lớn hơn (cao 1m55, nặng 44kg, trước khi tham gia Giọng hát Việt nhí chỉ nặng 30kg).

Trước đây, mỗi khi ra đường là ù chạy như một đứa trẻ con thì nay ra đường đi đứng rất từ tốn, hễ gặp người quen là đã cất tiếng chào từ xa. Ngoài ra, bản thân Quang Anh cũng rất thích tham gia các hoạt động từ thiện nên có thời gian rảnh rỗi là cậu lại “lên đường”.

“Khi ở nhà cu cậu cũng giúp mẹ những việc vặt như quét nhà, cắm cơm…”, chị Nghĩa nói.

Mẹ Quang Anh cho rằng, chị cảm thấy đúng đắn vì đã không chuyển gia đình vào TP HCM sinh sống bởi nếu vào đó, Quang Anh sẽ không có nhiều thời gian học tập, vui chơi cùng chúng bạn. Việc “chạy show” của Quang Anh chỉ diễn ra vào cuối tuần, chủ yếu ở các tỉnh gần, các tỉnh xa chị Nghĩa rất ngại nhận.

Tiền cát sê mà Quang Anh kiếm được chị Nghĩa cũng chỉ trích lại một phần nhỏ để trang trải cuộc sống, còn lại gửi tiết kiệm để lo cho tương lai của con sau này.

Phương Mỹ Chi sụt cân?

Thời gian gần đây, những người yêu mến giọng ca Phương Mỹ Chi đều có chung nhận định “cô bé dân ca” dạo này gầy đi nhiều so với trước. Nhiều người đặt nghi vấn Phương Mỹ Chi vì chạy show quá nhiều nên sức khỏe bị suy giảm?

Tuy nhiên, chị Huỳnh Thư (mẹ của Phương Mỹ Chi) cho biết, cô bé đang trong giai đoạn phát triển chiều cao nên trông gầy hơn so với trước nhưng thực chất cân nặng không hề giảm. Ngoài ra, vì năm nay là năm cuối cấp (Phương Mỹ Chi đang học lớp 5) nên lịch học tương đối nặng, vì thế tinh thần Phương Mỹ Chi căng thẳng hơn.

Riêng việc đi diễn của Phương Mỹ Chi, chị Thư khẳng định không hề nhiều hơn mà thậm chí còn thưa hơn trong Tết, vì gia đình muốn tạo điều kiện cho Phương Mỹ Chi học hành đến nơi đến chốn. Chỉ những dịp nghỉ lễ hoặc cuối tuần gia đình và người quản lý mới đưa bé đi diễn.

“Lúc đầu tôi rất lo lắng khi nghĩ với lịch làm việc dày đặc như đóng phim, tham gia các sự kiện âm nhạc, quay quảng cáo… bé Chi sẽ khó mà hoàn thành nổi. Nhưng trong học kỳ đầu tiên tại Trường quốc tế Tây Úc, cháu đạt 5 môn điểm 10, 2 môn điểm 9 thì tôi rất yên tâm về con.

Bé Chi được trường cho một suất học bổng trong suốt quá trình học tập từ lớp 5 cho đến hết lớp 12 nên chắc cháu sẽ không thể lơ là việc học”, chị Thư nói.

Cũng theo chị Thư, từ khi Mỹ Chi thành danh ở Giọng hát Việt nhí, chị đã nghỉ hẳn việc kinh doanh để chăm sóc gia đình, đưa đón Phương Mỹ Chi đi học. Những lần Phương Mỹ Chi đi biểu diễn, chị Thư luôn cận kề chăm sóc, lo lắng cho con.

Ca sỹ Quang Lê, đại diện cho công ty ký độc quyền với Phương Mỹ Chi cũng tiết lộ, dù nhận được rất nhiều lời mời đi diễn nhưng anh và gia đình Mỹ Chi không dám nhận lời để tạo điều kiện cho cô bé chú tâm vào việc học, tôn trọng các quy định của trường.

“Chúng tôi chỉ nhận show cho Chi vào những giờ tan trường hoặc thứ Bảy, Chủ nhật. Khi Chi bận việc học, chúng tôi tuyệt đối không làm cháu bị ảnh hưởng”, Quang Lê quả quyết.

Theo Hà Tùng Long

Gia Đình và Xã Hội

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng