Quảng Trị: Triển lãm lưu động Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

TPO - Ngày 7/10, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên Quảng Trị ở thị trấn biển Cửa Việt đã bế mạc đợt Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.

Quảng Trị: Triển lãm lưu động Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam  - ảnh 1 Triển lãm do Sở Thông tin -Truyền thông, Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch Quảng Trị và UBND huyện Gio Linh tổ chức.
Quảng Trị: Triển lãm lưu động Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam  - ảnh 2 Gần 150 tư liệu ảnh, 100 bản tư liệu, thư tịch cổ và hàng chục bản đồ cùng nhiều hiện vật, ấn phẩm của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế, đã được triển lãm, trưng bày tại đây. 
Quảng Trị: Triển lãm lưu động Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam  - ảnh 3 Đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh, lực lượng vũ trang cùng bà con ngư dân các xã ven biển đã đến tham quan triển lãm và có những cảm xúc đặc biệt về tình yêu quê hương đất nước, về chủ quyền biên giới biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Quảng Trị: Triển lãm lưu động Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam  - ảnh 4 Ngư dân Phan Thanh Bình ở thị trấn Cửa Việt chia sẻ: “Đây là hoạt động ý nghĩa giúp người dân, nhất là lớp trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về những bằng chứng, chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, từ đó nêu cao hơn tinh thần yêu nước, bảo vệ Tổ quốc”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng