Quyền được rơi nước mắt

TP - Không ít chỉ trích hướng về Huyền My, khi cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 khép lại, nhất là chuyện người đẹp này rơi nước mắt. Một vị giám khảo người Việt lên tiếng: “Việc Huyền My khóc tức tưởi như bị xử ép thật đáng xấu mặt”. Vị giám khảo người Việt khác bày tỏ: “Việc Huyền My vào đến top 10 tôi cho là niềm vui rồi và đáng lẽ bạn ấy nên vui mừng, chứ không phải khóc lóc ầm ĩ…”.

Sau đó, Huyền My chia sẻ lí do vì sao cô rơi nước mắt trong đêm chung kết. Hóa ra mọi sự thật giản dị: “Tôi khóc không phải vì buồn mà tôi nghĩ mình đã làm cho những người yêu thương phải thất vọng. Cả gia đình và bạn bè thân thiết đã đến Phú Quốc cổ vũ cho tôi. Thời tiết hôm đó lại mưa khá to nhưng mọi người vẫn ngồi dưới ghế khán giả để theo dõi. Tình cảm của mọi người làm cho tôi xúc động. Sau đêm thi, khi nhìn thấy mọi người dang tay đón mình, tôi đã không kiềm chế được cảm xúc”.

Quyền được rơi nước mắt - ảnh 1

Nếu ai để ý quan sát cũng sẽ thấy, nhân vật chính của đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 cũng lấy tay nhẹ lau nước mắt, khi tên cô được xướng  ở ngôi vị cao nhất. Các hoa hậu đăng quang được quyền khóc nhưng người thất bại rơi nước mắt, lại vô số lời bình luận, qui chụp kéo theo.

Khóc là cảm xúc tự nhiên của con người, nhiều khi không phụ thuộc tuổi tác hay va vấp. Mới rồi, con gái tuổi teen của ca sỹ Hiền Thục tiết lộ một bí mật: Cô ca sỹ U40 này vẫn thích chơi đèn trung thu nên đã òa khóc khi chiếc đèn bị mẹ cô vứt đi, vì nghĩ trung thu đã hết. Con gái của Hiền Thục đã ôm lấy mẹ dỗ dành và kết luận: Mẹ chỉ là “đứa con nít mít ướt và yếu đuối” dù bên ngoài luôn tỏ ra mạnh mẽ. Đó là một câu chuyện về sự rơi nước mắt được yêu thích đặc biệt trong mấy ngày qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá