Rạp phim trở lại sau giãn cách, bom tấn của Vin Diesel hot nhất

TPO - Nhiều hệ thống rạp chiếu như CGV, Galaxy, BHD, Beta Cineplex mở cửa trở lại với một số phim trước đó bị dừng vì dịch COVID-19, trong đó có bom tấn "Bloodshot".

Bom tấn "Bloodshot" giữ vị trí ăn khách nhất sau khi rạp chiếu phim mở cửa trở lại
Bom tấn "Bloodshot" giữ vị trí ăn khách nhất sau khi rạp chiếu phim mở cửa trở lại
"Bloodshot" là bom tấn duy nhất thời điểm hiện tại. Trước tình hình khó khăn ở Mỹ và nhiều nơi trên thế giới, hàng loạt hãng phim đều đã hoãn thời gian ra rạp của các bom tấn hoặc phát hành dưới hình thức trực tuyến vì người dân vẫn phải chịu cách ly. Những cái tên đình đám như "Fast and Furious", "A Quiet Place" hay "No Time to Die" đều chuyển sang dịp cuối năm nay hoặc tận năm sau. Các bom tấn như "Black Widow" và "Wonder Woman" cũng không thể ra rạp đúng hẹn.

Tháng 7 tới, phim bom tấn "Tenet" của Christopher Nolan mới ra rạp, vì thế dịp này "Bloodshot" chính là bom tấn duy nhất trụ rạp. Ở các hệ thống rạp chiếu phim, "Bloodshot" giữ vị trí ăn khách nhất, với các suất chiếu nhiều hơn các phim khác. Một số suất chiếu giờ đẹp vào khoảng 19h, 20h đều được đặt vé trước hơn nửa số ghế từ sớm.
Rạp phim trở lại sau giãn cách, bom tấn của Vin Diesel hot nhất - ảnh 1 Vin Diesel trong bom tấn "Bloodshot"
"Bloodshot" là tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn Dave S. F. Wilson. Tuy nhiên, anh từng làm việc với Tim Miller suốt 15 năm trời tại Blur Studios. Cả hai cùng nhau thực hiện nhiều đoạn phim ngắn nổi tiếng cũng như hàng loạt trailer cho các tựa game hành động đình đám như Halo, Star Wars hay Titanfall. Dave chia sẻ rằng vị đạo diễn của Deadpool (2016) cho anh rất nhiều lời khuyên để thực hiện một bộ phim hành động “cực chất”.

Do đó, "Bloodshot" chiêu đãi khán giả hàng loạt cảnh chiến đấu và rượt đuổi nghẹt thở. Các trang đánh giá phim nhận xét rằng bộ phim mang đến yếu tố hành động cơ bắp đặc trưng, kết hợp được cả phong cách cổ điển lẫn hiện đại tại Hollywood với ngôi sao hành động Vin Diesel (ngoài Dom Toretto thuộc thương hiệu Fast and Furious ăn khách, Vin còn góp phần tạo nên tên tuổi của nhiều nhân vật nổi tiếng khác như Riddick, điệp viên XXX hay Groot thuộc Marvel).
Rạp phim trở lại sau giãn cách, bom tấn của Vin Diesel hot nhất - ảnh 2 Tạo hình của Daniel Radcliffe trong "Phi vụ đào tẩu"
Phim mới nhất khởi chiếu 9/5 chính là “Phi vụ đào tẩu”. Khán giả có dịp gặp lại Daniel Radciffe “cậu bé phù thủy” Harry Potter trong bộ phim vượt ngục này. Daniel đảm nhận nhân vật Tim Jenkin, nhà đấu tranh nhân quyền Nam Phi bị chính quyền độc tài giam giữ trong nhà ngục Pretoria. Quyết tâm thoát khỏi cảnh tù đày, ông và hai người đồng đội đã thực hiện kế hoạch vượt ngục không tưởng, làm rúng động dư luận quốc tế thời bấy giờ.
Rạp phim trở lại sau giãn cách, bom tấn của Vin Diesel hot nhất - ảnh 3 Nắng 3 trở lại rạp sau khi bị ngừng chiếu vì COVID-19
Dịp này khán giả cũng được xem lại một số phim từng khởi chiếu trong mùa dịch: "Sa mạc chết", "Kẻ vô hình", "Nắng 3", "Dấu ấn vô cực" hay phim cũ Tháng năm rực rỡ. Một số phim quay trở lại rạp chiếu có mức giá ưu đãi cho khán giả từ 40-50 ngàn đồng/vé.

Xuân Nghị - Trần Vân ‘Nhà trọ Balanha’ ‘kể tội” nhau

Xuân Nghị và Trần Vân trong vai Bách và Nhiên tạo ra một cặp yêu nhau lí thú trong “Nhà trọ Balanha”. Trong phim Nhiên (Trần Vân) đáo để là thế, nhưng ngoài đời cô chưa đủ trải nghiệm và lém lỉnh để đỡ nổi những lời trêu đùa của Xuân Nghị.

Tái khởi động kích cầu du lịch: Dân hưởng lợi

Dự kiến trở lại từ tháng 5, chương trình kích cầu du lịch do Hiệp hội Du lịch chủ trì có nhiều ưu đãi về giá và chất lượng sản phẩm.

Những hiện vật quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hơn 200 tài liệu, tư liệu ảnh, hiện vật và tranh cổ động đặc sắc được giới thiệu trong chuyên đề Hồ Chí Minh-Những nét phác họa chân dung, khai mạc chiều 7/5 tại Bảo tàng 

Nhà nghiên cứu Bùi Trọng Hiền mổ xẻ phim Trung Quốc bị tố dùng nhã nhạc Huế

Nhà nghiên cứu âm nhạc Bùi Trọng Hiền (Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam) có bài viết rất kỹ, so sánh và phân tích sâu đoạn nhạc sử dụng trong trích đoạn phim truyền hình Trung Quốc “Thịnh Đường Huyễn Dạ” vừa ngừng phát sóng trên VTV8 gây ồn ào dư luận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng