Renée Zellweger: Tôi thực sự đen đủi trong tình yêu!

TP - Sau hơn hai năm rời xa Hollywood, nữ diễn viên gợi cảm Renée Zellweger quay lại với nghiệp diễn bằng nhiều dự án phim liên tiếp, Appaloosa bộ phim mới nhất của cô ra mắt ngày đầu tháng 10, khá thành công về doanh thu.

Sau Bee Movie, Leatherheads và Appaloosa chị tiếp tục nhận nhiều vai diễn khác với mật độ dày đặc. Phải chăng đây là màn trở lại Hollywood ngoạn mục?

Tôi không nghĩ mình thực sự rời xa Hollywood. Vài năm trước, đơn giản tôi chỉ muốn lùi xa giới showbiz một thời gian. Tôi muốn tranh thủ tận hưởng cuộc sống, nhưng không hẳn ngừng làm việc hoàn toàn. Tôi vẫn tham gia nhiều dự án điện ảnh khác, chỉ có điều xa lánh Los Angeles.

Chị lí giải thế nào về ý muốn quay lại với các dự án điện ảnh mới đây?

Tôi sống một mình ở bang Texas và bắt đầu thấy buồn tẻ. Hai năm qua, tôi chu du qua nhiều nơi trên thế giới và rồi nhu cầu quay lại với trường quay ngày một lớn dần, thôi thúc tôi trở lại nghiệp diễn.

Đó cũng là lí do sắp tới tôi giới thiệu bốn bộ phim mới nhất: Case 39, My One and Only, Chilled in Miami và My Own Love Song.

Chị là một trong số nữ diễn viên gợi cảm nhất Hollywood, nhưng nhiều người nói chị có khả năng “đoạn tuyệt” sự nghiệp ngay lập tức?

Tôi yêu nghề diễn viên. Trở thành diễn viên phần nào lấp đầy khoảng trống trong cuộc sống riêng tư. Tuy nhiên, tôi có thể rời các vai diễn tới sống ở một hòn đảo, hay hoang mạc nào đó mà không hề gặp chút vấn đề. Tôi không hề bị thế giới showbiz ám ảnh. Trong cuộc sống còn nhiều thứ quan trọng hơn mà.

Một vài người thân quen nói chị “lao” vào công việc khi không hài lòng với cuộc sống riêng tư?

Cuộc sống riêng tư? Nhưng cuộc sống nào mới được chứ? Từ lâu lắm tôi không còn ràng buộc với cuộc sống tình yêu nữa.

Tôi luôn gặp vấn đề nghiêm trọng khi muốn tìm kiếm một tâm hồn đồng điệu. Trong tình yêu tôi thực sự là kẻ đen đủi. Tôi bắt đầu mất hy vọng.

Renée Zellweger, tên thật Renée Kathleen Zellweger sinh 25/4/1969 tại Texas (Mỹ) trong một gia đình nhập cư. Trước khi trở thành diễn viên, cô tham gia sân khấu kịch.

Một số giải thưởng nổi bật của Zellweger: Oscar cho vai nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 2004 trong Cold Mountain (Núi lạnh), Quả cầu vàng Nữ diễn viên xuất sắc nhất năm 2001 (Nurse Betty-Y tá Betty).

Ngoài ra, cô còn hai lần được đề cử Oscar: Nữ diễn viên xuất sắc nhất với Bridget Jones’s Diary-Nhật kí tiểu thư Jone (2002), và Chicago (2003). Cô còn là gương mặt nổi bật trên bài các tạp chí: Vogue, Vanity Fair, Elle…

Điều gì khó khăn nhất với chị ở cương vị người nổi tiếng?

Khó khăn nhất chính là rất hiếm khi bạn có được những cuộc trò chuyện thực sự và chân thành với mọi người xung quanh. Tôi ao ước trên máy bay, cô tiếp viên không biết tôi là ai, có thể cáu hoặc nổi đóa với mình.

Cha là người Thụy Sĩ, mẹ là người Na Uy. Chị nghĩ mình mang chất Mỹ hay châu Âu?

Tôi không bao giờ cảm thấy con người mình mang nhiều chất Mỹ. Tôi luôn hướng tình cảm đặc biệt về châu Âu. Không phải ngẫu nhiên mà tôi luôn có nhu cầu đi đây đó.

Mỗi lần trở về châu Âu, tôi hoàn toàn có cảm giác như đang ở nhà, cảm giác này không phải khi nào cũng có được khi tôi sống ở Mỹ.

Sự nghiệp có trong tay, chị cảm thấy mình còn thiếu gì để trở thành người đàn bà hoàn hảo. Một người đàn ông hay đứa con?

(Cười) Câu hỏi mới hay làm sao! Tôi biết hiếm khi người phụ nữ có thể dung hòa giữa sự nghiệp thành công và cuộc sống tình cảm yên ấm.

Tôi luôn mong muốn lập gia đình, nhưng muốn làm được tôi cần kiên nhẫn, không thất vọng. Tôi không ngừng tìm kiếm chàng hoàng tử trong mơ. Chỉ cần chàng hoàng tử quyến rũ nhớ được địa chỉ của tôi.

T.Toan
Theo Femina

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá