Ruby máu, phim chống tội phạm dựa trên tình tiết có thật

TPO - Phim hình sự dài tập Ruby máu chuẩn bị lên sóng giữa tháng 4 tới, về cuộc chiến chống tội buôn bán đá quý.

Lâm Minh Thắng trong vai trinh sát chống tội phạm ma túy
Lâm Minh Thắng trong vai trinh sát chống tội phạm ma túy
Ruby máu là phim hình sự dài tập đầu tiên do ANTV đầu tư sản xuất, chuẩn bị lên sóng giờ vàng. Phim tập trung vào cuộc chiến cam go giữa các chiến sĩ công an ngầm với băng nhóm tội phạm chuyên buôn đá quý trái phép. Ê kíp làm phim hé lộ những tình tiết đầu tiên tại Hội báo Toàn quốc 2019 vừa rồi.
Một nhóm các chiến sĩ cảnh sát được đào tạo bí mật để thực hiện những nhiệm vụ khó khăn: Liêm, Quý, Tuyên, Phan, Lương, Bonus và Ngân. Trong đó, Trọng Liêm (Lâm Minh Thắng) là một trinh sát 30 tuổi, cương trực, lãng tử và mạnh mẽ. Để điều tra những đường dây tội phạm và hoạt động buôn bán đá quý trái phép, Liêm được cài vùng đất máu- mảnh đất của tội phạm đá quý.
Ruby máu, phim chống tội phạm dựa trên tình tiết có thật - ảnh 1 Mối tình éo le của Liêm và Địa Lan
Liêm gặp gỡ Địa Lan là kỹ sư nghiên cứu địa chất và đá quý thiên nhiên. Địa Lan (Ngọc Ánh) là con của một chủ doanh nghiệp chuyên kinh doanh tranh đá quý. Người yêu Quốc Cường (Huy Cường) của cô vốn là tay trùm buôn lậu đá quý, tay tội phạm khét tiếng nhưng có vỏ bọc doanh nhân trẻ thành đạt.
Sau cái chết của cha Địa Lan nghi ngờ về người yêu, nhưng tình huống đưa đẩy khiến cô chuyển hướng sang nghi vấn Trọng Liêm-người trước đó cô cũng nảy sinh tình cảm.
Ruby máu, phim chống tội phạm dựa trên tình tiết có thật - ảnh 2 Phim về cuộc chiến chống tội phạm ma túy
Trọng Liêm vừa điều tra, vừa tìm cách bảo vệ cho Địa Lan khỏi âm mưu và nguy hiểm. Trong quá trình phá án, Liêm phát hiện bất ngờ về cái chết của cha mình 20 năm trước cũng như bí mật chấn động về người nuôi dưỡng và huấn luyện mình suốt 20 năm qua.
Xuyên suốt 40 tập phim, Ruby máu đưa người xem chứng kiến vòng xoáy tưởng như vô tận của tình, tiền, thủ đoạn, thù hận. Kịch bản phim do tác giả Nguyễn Thị Hạnh Nhân xây dựng.
Kịch bản dựa trên nhiều tình tiết của các vụ án có thật. Với lợi thế một kênh truyền hình chuyên sâu về tội phạm, ANTV nhận được sự cố vấn nội dung của Đại tá, NSƯT Nguyễn Quang Vinh, Cục phó Cục Truyền thông, Bộ Công an.
Ruby máu, phim chống tội phạm dựa trên tình tiết có thật - ảnh 3 Phim dựa trên nhiều tình tiết có thật trong quá trình điều tra phá án
Phim do đạo diễn Minh Quang thực hiện. Minh Quang có kinh nghiệm làm phim về tội phạm, bởi trước đó là phim truyền hình dài tập “Những đứa con biệt động Sài Gòn”.
Dàn diễn viên tham gia còn có Bích Trâm, Ngọc Thảo, Tùng Haru, Thanh Điền, Trọng Hải.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng