DMCA.com Protection Status

Sách quý ra Đường sách để làm… từ thiện

Sáng 13/12, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1- TPHCM) đã khai mạc triển lãm mang tên Nàng thơ thủa ấy. Triển lãm sẽ trưng bày hơn 20 tác phẩm sách quý hiếm cùng với nhưng bìa nhạc phổ thơ của các nhà thơ, nhạc sỹ nổi tiếng.

Sách quý ra Đường sách để làm… từ thiện

Trong số sách quý tại triển lãm Nàng thơ thuở ấy đáng chú ý có tập Lửa Thiêng (Huy Cận) xuất bản lần đầu năm 1940; Tập Thơ thơ (Xuân Diệu) xuất bản lần đầu năm 1938; Tập thơ đầu tay Điêu Tàn (Chế Lan Viên) xuất bản lần đầu năm 1938 với thủ bút và chữ ký của tác giả; Tập thơ Quê ngoại (Hồ Dzếnh) xuất bản lần đầu năm 1943...

Sách quý ra Đường sách để làm… từ thiện - ảnh 1 Các cuốn sách quý trưng bày tại Đường sách

Bên cạnh đó, triển lãm còn trưng bày các tập thơ của các nhà thơ nổi tiếng như: Tản Đà, Vũ Hoàng Chương, Anh Thơ, Lưu Trọng Lư, Nguyễn Bính… Thông qua triển lãm, các nhà tổ chức đã tái hiện mối tương giao sâu sắc giữa thơ và nhạc qua hơn 20 bìa nhạc đặc sắc, là các tác phẩm âm nhạc nổi tiếng được phổ thơ. Đây là các ấn phẩm được vẽ minh họa và in thủ công ra mắt hơn 60 năm trước, trong đó nhiều tác phẩm có thủ bút và chữ ký của các nhạc sĩ như Văn Cao, Phạm Duy….

Sách quý ra Đường sách để làm… từ thiện - ảnh 2 Bìa tờ nhạc "Tiếng sáo Thiên thai" của nhạc sỹ Văn Cao
Vào tối 15/12, tại Đường sách sẽ tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Nàng thơ thuở ấy” với sự tham gia của các nhạc sỹ Đức Trí, MC Minh Đức, ca sỹ Đức Tuấn, ca sỹ Hà Vân… với ca khúc phổ thơ nổi tiếng.
Sách quý ra Đường sách để làm… từ thiện - ảnh 3 Ca sỹ Đức Tuấn
Sách quý ra Đường sách để làm… từ thiện - ảnh 4 Ca sỹ Hà Vân 
Ngoài  ra trong chương trình còn có buổi đấu giá sách gây Quỹ Hoa Sen cho chương trình “Vươn tới chân trời” nhằm hỗ trợ giáo viên, sinh viên thực hiện dự án nghiên cứu văn hóa, khoa học. Các bộ sách quý được đưa ra đấu giá là: Tập thơ Mây (In 1960); Hoa Đăng (In 1959); Trời một phương (In 1961) của tác giả Vũ Hoàng Chương. Đây là những cuốn sách được đóng bìa xưa và mạ chữ vàng, có thủ bút và lời đề tặng của tác giả. Ngoài ra một cuốn sách khác đấu giá lần là Thú chơi sách (NXB Tự Do năm 1961) của tác giả Vương Hồng Sển.
Sách quý ra Đường sách để làm… từ thiện - ảnh 5 Sách quý bán đấu giá tại Đường sách

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng