Saigon Yo: Vũ điệu của những người trẻ

TPO – Một bộ phim về Sài Gòn sôi động với những vũ điệu nhiều đam mê sắp sửa được trình chiếu trên toàn thế giới.

Saigon Yo: Vũ điệu của những người trẻ

Saigon Yo (còn có tên Saigon Electric khi phát hành tại thị trường quốc tế) sẽ chính thức ra mắt thế giới (World Premiere) vào ngày 12/3/2011 tại Liên hoan phim châu Á quốc tế San Francisco (SFIAAFF).

Đạo diễn Stephane Gauger, người đã trở nên quen thuộc với giới điện ảnh, báo chí và khán giả trong nước với bộ phim Cú và chim se sẻ sẽ trở lại với một Sài Gòn trẻ trung, sôi động và đầy đam mê trong Saigon Yo.

“Khi chúng tôi tổ chức tìm kiếm các tài năng underground, đã có sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng hip-hop. Hàng trăm vũ công còn rất trẻ đã tới thử vai với khao khát được xuất hiện trên phim. Chúng tôi đã rất may mắn khi chọn được những bạn trẻ rất tài năng có thể thể hiện gần như chính mình trên phim. Mong muốn của tôi là giúp các bạn trẻ có một tiếng nói về mình và giới thiệu cho cả thế giới một cái nhìn mới mẻ về mơ ước và những nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của giới trẻ Việt Nam”, Stephane Gauger chia sẻ.

Saigon Yo: Vũ điệu của những người trẻ - ảnh 1 

Saigon Yo là câu chuyện nhỏ về thế giới sống động của những người trẻ đam mê hip-hop trong thành phố Sài Gòn sôi động. Không có tham vọng khái quát hay đưa ra những thông điệp lớn lao về những người trẻ ngày hôm nay, bộ phim đơn giản như những lát cắt nhanh gọn từ những gì mà rất có thể chúng ta vẫn từng chứng kiến nhưng dễ bỏ qua.

Sự tinh tế trong cách chọn chi tiết, một cốt chuyện gọn gàng giản dị và diễn xuất rất tự nhiên của dàn diễn viên còn rất trẻ, rất mới đã đem lại cho bộ phim sự hồn nhiên và gần nhất với nhịp sống của giới trẻ Việt.

Là một bộ phim về nhảy múa, Saigon Yo kết hợp khéo léo sức hấp dẫn của những động tác nhảy hip-hop với những câu chuyện nhỏ xung quanh. Cách dàn dựng chân thực, nhiều lần sử dụng máy quay tay, Saigon Yo hiện lên sống động, như một câu chuyện thật đang diễn ra trước mắt người xem.

Không nhiều kịch tính, không có những va chạm nảy lửa, nhưng Saigon Yo có nhiều khoảnh khắc gây xúc động.

Diễn viên chính gồm Vân Trang, Quỳnh Hoa, Hà Phạm Anh Hiền và Khương Ngọc.

Bộ phim “Cú Và Chim Se Sẻ” của Stephan Gauger quay tại Tp.HCM đã được trình chiếu tại LHP Rotterdam 2007 và giành đến 15 giải thưởng quốc tế.

Đặc biệt, bộ phim đã giành giải thưởng do Khán giả bình chọn tại LHP Los Angeles, giải thưởng dành cho Nhà làm phim triển vọng tại Liên Hoan Phim Denver, và giải thưởng Phim tự sự hay nhất tại LHP San Francisco Intl.Asian American. Ngoài ra, bộ phim ca nhạc Vietnam Overtures kể về chương trình trao đổi âm nhạc giữa Na Uy và các Học Viện Âm nhạc tại Việt Nam của ông cũng được đem đi trình chiếu tại Liên Hoan Phim Quốc tế Hawaii năm 2008.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá