Sự kiện: Âm nhạc

Sao Mai Điểm hẹn đêm rock: Đã tìm ra nữ hoàng?

TP - Đêm thi rock bao giờ cũng là ác mộng của hầu hết thí sinh. Người có tố chất rock đã ít, ca sĩ nhạc pop có khả năng rock lại càng hiếm. Vì vậy, đêm rock là cuộc thử lửa để làm sáng lên những thực lực.

Mỹ Như nổi bật trong đêm rock	Ảnh: Bá Lục
Mỹ Như nổi bật trong đêm rock Ảnh: Bá Lục

Mỹ Như nổi bật trong đêm rock	Ảnh: Bá Lục
Mỹ Như nổi bật trong đêm rock. Ảnh: Bá Lục.

Những cái tên được xướng lên trong loạt thí sinh dẫn đầu về lượng bình chọn ngay sau đêm thi 31-10 là Mỹ Như, Minh Chuyên, Hoài Thu và Đinh Mạnh Ninh. Bốn thí sinh bị loại.

Nếu để thêm một tuần nữa cho tổng đài làm việc, biết đâu Hoài Thu lại được chọn. Những kỳ Sao Mai Điểm hẹn trước, người được khán giả ưa thích nhất thường là nam. Nhưng tình hình đã thay đổi. Giám khảo Tuấn Khanh nhận định sau phần biểu diễn của Hoài Thu: “Bạn là trường hợp chưa nhận được lời khen từ Hội đồng nghệ thuật (HĐNT) mà đã có nhiều bài báo lobby (vận động hành lang - PV). Nhưng sau đêm thi này, tôi công nhận bạn có tài năng. Bạn cần thay đổi cách nói chuyện để đến gần với khán giả hơn”.

Giám khảo Mỹ Tâm nói: “Bạn có tài và ngoại hình nhưng dòng nhạc bạn chọn chưa làm cảm động người nghe”. Câu trả lời của Hoài Thu chứng tỏ cô không chỉ xinh đẹp mà còn rất tự tin: “Vâng, em sẽ gặp lại chị ở đêm thi sau”.

Giám khảo Hồ Hoài Anh thì dường như vẫn lúng túng trước Hoài Thu. Anh khen chung chung: “Giọng hát ổn định, đáng trân trọng”, rồi quay ra nhận xét về trang phục, nhưng có vẻ không thuyết phục lắm nên bị chính Hoài Thu bật lại. Mỹ Tâm cũng một phen bối rối trước thí sinh mà cô ưa thích: Ngọc Luân. Sau khi ngập ngừng “Phần biểu diễn của bạn mình... cũng thích”, nữ giám khảo quay ra hỏi thí sinh về bí kíp làm tóc.

Thành công nhất tại đêm thi 31-10 chính là người hát rock một cách tự nhiên nhất: Mỹ Như. Mỹ Tâm phong Mỹ Như thành nữ hoàng của đêm rock, còn Tuấn Khanh nói: “Tôi kính trọng bạn”. Sau tuần thi thứ ba, Mỹ Như thuyết phục trọn vẹn cả ban giám khảo và khán giả.

Minh Chuyên chọn được bài hát và phong cách khá phù hợp. Nhưng như giám khảo Tuấn Khanh nhận xét, dù cô đáp ứng tốt đề bài cuộc thi đưa ra nhưng vẫn còn thiếu chút gì đó. Riêng Hoài Nam gây bất ngờ khi anh đóng vai rocker khá đạt sau những phần thi nhạt nhòa. Lột xác đúng thời điểm đã làm nên may mắn cho Hoài Nam khi HĐNT quyết định vớt anh vào phút chót.

Một trong những thí sinh được khán giả ưa chuộng nhất, thậm chí ở phần thi của thí sinh khác, tên anh cũng được khán giả hét lên: Đinh Mạnh Ninh. Tuy nhiên, phần thi rock của anh lại cho thấy sự thiếu tinh tế cùng bản lĩnh của một giọng hát đẹp.

Mỹ Tâm nhận xét: “Gằn cũng chẳng để làm gì. Phải là chính mình mới được!”. Phạm Tiến Mạnh được HĐNT tặng cho tính từ “đáng yêu”. Từ này có vẻ không nặng đô nhưng sẽ rất có ý nghĩa khi ca sĩ bước ra khỏi cuộc thi để làm nghề.

Ở đêm thi thứ năm kết thúc giai đoạn I, kịch bản HĐNT vớt 2 ca sĩ, còn 4 ca sĩ bị loại sẽ lặp lại. Chỉ có điều HĐNT lần tới sẽ đông hơn, thêm 6 người theo dõi qua truyền hình. Để khuyến khích khán giả bình chọn, nhà tài trợ thegioididong.com có nhiều phần quà, giá trị nhất là tài khoản 15 triệu đồng cho một số thuê bao bình chọn bất kỳ mỗi tuần.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá