Sao Running man: “Tôi bị phong cảnh và đồ ăn Việt mê hoặc”

TPO - Đó là những lời chia sẻ của HAHA, ngôi sao chương trình truyền hình thực tế ăn khách “Running man” của Hàn Quốc với tôi ngay tại nhà hàng nhỏ của anh ở trung tâm Seoul.

HAHA trả lời phỏng vấn riêng với báo Tiền phong. Ảnh: KOCIS.
HAHA trả lời phỏng vấn riêng với báo Tiền phong. Ảnh: KOCIS.

Được biết, năm 2012 anh đã cùng vợ tới Việt Nam hưởng tuần trăng mật. Vì sao anh chọn Nha Trang của Việt Nam, mà không phải là đảo Jeju, Hàn Quốc, nơi thường được quảng bá là thiên đường du lịch, nhất là du lịch tuần trăng mật?

Thú thật trước đó, chúng tôi đã có khá nhiều lựa chọn. Thế nhưng, cuối cùng, tôi đã bị một người bạn Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam thuyết phục rằng, Nha Trang của Việt Nam mới là thiên đường du lịch.

Đảo Jeju với tôi thì không còn lạ gì, vì tôi cũng có một nhà hàng ở đó và thường xuyên lui tới. Tôi muốn đến nơi nào thật độc đáo và lạ lẫm. Đó là lý do vì sao tôi chọn Việt Nam là điểm đến cho tuần trăng mật.

Cảm nhận của anh về chuyến đi đó thế nào?

Quả thật, tôi hết sức bất ngờ với vẻ đẹp của thành phố biển Nha Trang. Tôi chỉ ở đó có hai ngày, nhưng nó đã để lại cho tôi những ấn tượng không thể nào phai. Món ăn Việt Nam thì tuyệt vời vô cùng. Tôi ăn món nào cũng thấy ngon, nhất là các món truyền thống của Việt Nam như phở và nem (spring roll)…Khi trở về Hàn Quốc, thỉnh thoảng tôi cũng tới ăn tại nhà hàng VN ở Seoul, vì tôi đã trót phải lòng món ăn Việt Nam.

 “Tôi đã bị phong cảnh và đồ ăn Việt mê hoặc. Tôi sẽ còn quay lại Việt Nam nhiều lần nữa.” 

HAHA chia sẻ

Đặc biệt hơn, chuyến đi của chúng tôi được giữ bí mật. Thế nhưng, khi chúng tôi tới một nhà hàng ở Nha Trang thì được một người hâm mộ phát hiện ra. Rồi họ chụp ảnh cùng tôi và đưa lên mạng, thế là rất nhiều người hâm mộ ở Việt Nam biết tôi có mặt ở VN, đã ra sân bay chào đón khi chúng tôi bay từ Nha Trang vào TP HCM.

Tôi không hề thấy khó chịu mà ngược lại thấy rất vui và tự hào. Xin cho tôi gửi lời cảm ơn tới những người hâm mộ Việt Nam nhé. Các bạn đã làm cho tuần trăng mật của chúng tôi thêm ý nghĩa.

Sao Running man: “Tôi bị phong cảnh và đồ ăn Việt mê hoặc” - ảnh 1 HAHA chụp ảnh cùng với các nhà báo ASEAN. Ảnh: KOCIS.
Anh có nghĩ rằng, sự nổi tiếng của anh sẽ giúp nhà hàng của mình ăn nên làm ra không?

Tôi có vài người bạn thân, họ gợi ý tôi mở nhà hàng và tôi cũng nghĩ rằng, tại sao không. Do công việc của tôi khá bận rộn, họ giúp tôi điều hành nhà hàng. Tôi coi nhà hàng như gia đình mình. Tôi luôn tâm niệm: “Đây không chỉ là restaurant, mà là nơi tôi có thể phục vụ thực khách những món ăn ngon.” Nó cũng là cơ hội cho tôi được giao lưu, gặp gỡ người hâm mộ.

Tên của nhà hàng là LOCO QUAN 401. Phải chăng chữ QUAN bắt nguồn từ chữ “ quán” của Việt Nam, có nghĩa là nhà hàng?

Ô, thế à. Thế thì là sự trùng hợp hết sức ngẫu nhiên thôi. Vì QUAN là hai chữ viết tắt trong tiếng Anh là QUESTION (QU- có nghĩa là hỏi) và ANSWER (AN- có nghĩa là trả lời). Nó ngụ ý là, tôi sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của thực khách, rất vui được giao lưu với khách hàng. Còn con số 401 là ngày quán khai trương 4/01/2009.

Để trở thành người nổi tiếng ở Hàn Quốc, chắc hẳn vô cùng khó khăn và đầy chông gai?

Đúng vậy, ngành công nghiệp giải trí của Hàn Quốc rất phát triển nên sức cạnh tranh cực kỳ lớn. Mọi người cứ hay khen tôi điển trai, diễn tài, nhưng tôi thích được khen là good singer (ca sỹ hát hay) hơn vì thực ra, ca hát mới là nghiệp chính của tôi. Thậm chí,  nhiều người cứ nghĩ rằng tôi là diễn viên hài.

Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu được đứng lên sân khấu với vai trò là một ca sỹ. Bên cạnh việc duy trì sức hút của một MC cho chương trình Running man, tôi còn phải tập trung nhiều thời gian hơn nữa cho sự nghiệp ca hát của mình. Sắp tới, tôi sẽ ra một vài album nhạc.

Cảm ơn và chúc anh đạt được điều mình mong muốn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá