Show nghệ thuật “khủng” trên đỉnh núi Bà Nà

TPO - Ngày 31/5, tại khu du lịch Bà Nà Hills (TP Đà Nẵng) chương trình nghệ thuật “Vũ hội Ánh Dương” chính thức khai mạc. Đây là chương trình nghệ thuật được giàn dựng công phu và quy mô với sự có mặt của hơn 200 nghệ sĩ đến từ 17 nước trên thế giới.

Hơn 200 nghệ sĩ đến từ 17 quốc gia tham gia biểu diễn tại vũ hội
Hơn 200 nghệ sĩ đến từ 17 quốc gia tham gia biểu diễn tại vũ hội

“Vũ hội Ánh Dương” là chương trình nghệ thuật đồng hành và mở màn cho mùa Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 sẽ khai mạc vào tối ngày 1/6.

Show nghệ thuật “khủng” trên đỉnh núi Bà Nà  - ảnh 1  Ảnh N.C.L

Với sự góp mặt của hơn 200 nghệ sĩ đến từ nhiều nước, “Vũ hội Ánh Dương” là câu chuyện siêu thực về “miền đất Ánh sáng” được kể bằng ngôn ngữ vũ đạo, âm nhạc, thời trang, nhào lộn, ảo thuật….

Show nghệ thuật “khủng” trên đỉnh núi Bà Nà  - ảnh 2  Ảnh Tr.T

Vũ hội lấy ý tưởng từ sự tích bánh chưng bánh giày, là cuộc so tài của các xứ sở thuộc “miền đất ánh sáng”. Mỗi xứ sở sẽ so tài bằng các tiết mục nghệ thuật độc đáo, những phép thuật thần bí…nhằm bày tỏ tình yêu với quê hương.

Show nghệ thuật “khủng” trên đỉnh núi Bà Nà  - ảnh 3  Ảnh Tr. T

“Lãnh chúa” của vùng đất có màn trình diễn đặc sắc nhất sẽ trao vương miện Hướng dương và vinh dự được ngồi gần thần Mặt trời, được hưởng những đặc ân hậu hĩnh.

Show nghệ thuật “khủng” trên đỉnh núi Bà Nà  - ảnh 4  Đông đảo du khách thưởng thức chương trình nghệ thuật. 
Show nghệ thuật “khủng” trên đỉnh núi Bà Nà  - ảnh 5 Những câu chuyện kể bằng nhiều thứ ngôn ngữ, nghệ thuật khác nhau. 

Tập đoàn Sun Group, tổ chức chương trình này với kỳ vọng sẽ đem đến một show nghệ thuật đẳng cấp quốc tế. Mức đầu tư cho show nghệ thuật này được tập đoàn này tiết lộ là hơn 100 tỷ đồng và tiếp tục đầu tư hơn 200 tỷ nữa cho hạ tầng, cơ sở phục vụ show diễn.

Ông Dương Thế Bằng, Chủ tịch Sun Group khu vực miền Trung cho biết: Hi vọng show diễn nghệ thuật sẽ tạo ra một sản phẩm du lịch giải trí tiêu biểu, tạo thêm niềm tự hào mới cho du lịch TP Đà Nẵng và du lịch Việt Nam.

Show nghệ thuật “khủng” trên đỉnh núi Bà Nà  - ảnh 6 Một cặp đôi biểu diễn thót tim người xem. 

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng hoan nghênh sự đầu tư bài bản và chuyên nghiệp của ban tổ chức đối với một chương trình nghệ thuật quy mô hoành tráng. Đồng thời bày tỏ và mong muốn chương trình sẽ là một điểm nhấn mới, sức hút mới không chỉ cho Bà Nà mà cho du lịch của thành phố, góp phần níu chân du khách khi đến với Đà Nẵng.

Show nghệ thuật “khủng” trên đỉnh núi Bà Nà  - ảnh 7  Ảnh Tr.T

Ông Thơ cũng cho biết: Đà Nẵng đang đứng trước một nhiệm vụ lớn chưa từng có, là trở thành một trong những trung tâm du lịch của quốc tế và tạo động lực, sức lan tỏa cho cả khu vực miền Trung, Tây Nguyên đúng theo kỳ vọng Nghị quyết 43 về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của Bộ Chính trị.

“Để thực hiện được mục tiêu này, chúng tôi rất cần sự chung tay của những doanh nghiệp có tâm, có tầm, nhằm đem đến cho Đà Nẵng những sản phẩm du lịch mới mẻ, đẳng cấp và chuyên nghiệp” ông Thơ nói.

Show nghệ thuật “khủng” trên đỉnh núi Bà Nà  - ảnh 8 Một tiết mục biểu diễn lạ mắt. 
Show nghệ thuật “khủng” trên đỉnh núi Bà Nà  - ảnh 9 Sặc sỡ sắc màu tại "Vũ hội Ánh Dương"
Show nghệ thuật “khủng” trên đỉnh núi Bà Nà  - ảnh 10 Kéo dài 40 phút, "Vũ hội Ánh Dương" tràn ngập không khí vui nhộn, rộn ràng. Vũ hội sẽ kéo dài đến 30/9 với 2 suất diễn mỗi ngày vào khung giờ 10h30 và 14h30. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng