DMCA.com Protection Status

Show truyền hình của đài SBS đào sâu vụ tự tử của Sulli bị chỉ trích dữ dội

TPO - Nhiều cư dân mạng tỏ ra bất bình, cho rằng đài SBS trục lợi và không tôn trọng người đã khuất khi phát sóng tập phim điều tra về cái chết của Sulli trên truyền hình.

Sulli qua đời ở tuổi 25.
Sulli qua đời ở tuổi 25.

Ngày 9/11 vừa qua, show truyền hình “Unanswered Questions” (tạm dịch: Những câu hỏi chưa lời giải đáp) của đài SBS tung video giới thiệu cho tập phim dự kiến lên sóng trong tuần này. Với tiêu đề “Tin đồn chồng chất tin đồn, ai đã giết chết Jin-ri (tên thật của Sulli)?”, tập phim ghi lại hành trình khám phá sự thật đằng sau vụ tự tử của “đoá hoa tuyết lê” xinh đẹp của showbiz Hàn.

Đoạn video giới thiệu cho thấy, ê kíp chương trình đã tiến hành nhiều cuộc phỏng vấn với những người giấu mặt trong làng giải trí, cũng như với một người đàn ông tự xưng là bạn trai cũ của Sulli và một “kẻ bình luận ác ý”.

Những người liên quan thuộc showbiz tiết lộ rằng, có những tin đồn khó có thể nói ra. Trong khi đó, “bạn trai cũ” bày tỏ sẽ không bao giờ quên Sulli. Về “kẻ bình luận ác ý” khi được hỏi có cảm giác tội lỗi không, người đó thẳng thừng: “Đó không phải lời nguyền rủa đúng không? Tôi không hề bảo cô ta đi chết. Tôi không quan tâm cô ta chết hay không”.

Show truyền hình của đài SBS đào sâu vụ tự tử của Sulli bị chỉ trích dữ dội - ảnh 1  
Show truyền hình của đài SBS đào sâu vụ tự tử của Sulli bị chỉ trích dữ dội - ảnh 2  
Show truyền hình của đài SBS đào sâu vụ tự tử của Sulli bị chỉ trích dữ dội - ảnh 3 Một số hình ảnh cắt từ video giới thiệu của SBS.

Ngay sau khi được tung ra, đoạn video lập tức trở thành chủ đề tranh luận gay gắt trên mạng xã hội Hàn Quốc. Đa số phản đối cho tập phim lên sóng vì có thể khiến ngày càng nhiều tin đồn thất thiệt lan truyền hơn. Số khác chỉ trích đài SBS cố tình xoáy sâu vào cái chết của Sulli để câu view, không tôn trọng người đã khuất. Một số lại yêu cầu nhà đài để yên cho Sulli an nghỉ.

“Đây là ‘Unanswered Questions’ đang lợi dụng Sulli quá cố đúng không?”.

“Tất cả những hình thức truyền thông đều góp phần đẩy Sulli vào đường cùng. Nếu họ chỉ nói về những loại tin đồn khác nhau xung quanh cô ấy, thì chương trình này thực sự không đáng xem”.

“Có thể họ được phép phát sóng điều này, nhưng cá nhận tôi không thể chịu đựng được việc phải xem nó”.

Bên cạnh đó, không ít người có quan điểm ủng hộ: “Miễn là gia đình Sulli đồng ý, việc phát sóng tập phim nên được chấp nhận”, “Tôi nghĩ cần thiết phải công khai các tình tiết chưa rõ ràng và điều tra minh bạch về các cá nhân liên quan đến vụ việc này”…

Theo AllKpop

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng