Showbiz Hàn lại dấy lên vấn đề "hợp đồng nô lệ"

Những năm gần đây, các nghệ sĩ trong showbiz Hàn bắt đầu lên tiếng về “hợp đồng nô lệ”. Ngày càng nhiều ngôi sao đứng lên đấu tranh chống lại sự hà khắc của các công ty quản lý và những bản giao kèo bất công. Liệu luật pháp có tìm ra sự thật ẩn giấu trong các bản hợp đồng nô lệ đó?

Showbiz Hàn lại dấy lên vấn đề "hợp đồng nô lệ"

Nhóm nhạc nữ đình đám SNSD không chỉ nổi tiếng ở Hàn Quốc mà còn đang mở rộng thị trường sang Nhật Bản sẽ có mặt tại Uỷ ban Thương mại Công bằng (FTC) vào đầu tháng tới để tham gia vào quá trình điều tra vấn nạn "hợp đồng nô lệ" hiện đang rất phổ biến trong nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc

Vấn nạn “hợp đồng nô lệ” trở nên nóng hơn bao giờ hết khi nữ diễn viên trẻ tuổi Jang Ja Yeon tìm đến cái chết sau khi phải chịu quá nhiều áp lực từ phía công ty quản lý và nhiều lần cô bị ép lên giường với một số nhân vật quyền lực.

Không chỉ dừng lại ở trường hợp của Ja Yeon, vấn nạn hợp đồng bất công còn dấy lên khi 3 thành viên trong nhóm nhạc TVXQ đâm đơn kiện để chấm dứt bản hợp đồng 13 năm với công ty quản lý SM Entertainment. Ngoài ra, đầu tháng 11 vừa qua một nhóm fan của TVXQ cũng yêu cầu FTC tiến hành điều tra sự lạm quyền đối với các nghệ sĩ trong showbiz Hàn.

Hai trường hợp điển hình này đã khiến FTC phải bắt tay vào hành động và hiện tại SNSD, nhóm nhạc nữ chung công ty quản lý với nhóm TVXQ cũng đã được triệu tập để đưa ra ý kiến về trường hợp của 3 thành viên trong nhóm và vấn đề hợp đồng nô lệ. Mặc dù đã có lệnh triệu tập của FTC vào cuối tháng 11 nhưng kế hoạch đã phải hoãn lại vì công ty quản lý của họ yêu cầu bên điều tra phải thu thập nhiều tài liệu và bằng chứng hơn.

Tới giờ vẫn chưa thể biết 9 cô gái xinh đẹp của SNSD có xuất hiện tại FTC hay không vì có nhiều nghi ngờ cho rằng nhóm nhạc này chưa chắc đã tiết lộ sự thật về các điều khoản trong hợp đồng ký kết của họ và công ty quản lý. Chính vì điều này mà rất nhiều người đang hướng sự chú ý đến quyết định cuối cùng của FTC.

Một đại diện của FTC nói: "Tòa án cũng đồng ý rằng bản hợp đồng kéo dài 10 năm vẫn còn chưa sáng tỏ, nên FTC sẽ điều tra cẩn thận cùng với sự giúp đỡ từ các lời khai của SNSD và các bằng chứng khác”.

Theo Linh Nguyễn
Thể thao Văn hóa

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá