Tin Văn nghệ:

Sở TT&TT An Giang “ẵm” giải Trái Cóc Xanh 2015

TP - Giải Trái Cóc Xanh 2015 vừa được báo Tuổi trẻ Cười công bố “vinh danh” lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh An Giang khi ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính người “like” và “comment” trên facebook chê ông chủ tịch tỉnh An Giang.

Trái Cóc Xanh còn lại chia đều cho talkshow “Những kẻ lắm lời” (phát trên kênh Youtube) và tài khoản facebook “Thánh Cô Cô Bóc”.

Đây là năm đầu tiên, ba giải thưởng đều liên quan đến không gian ảo, mạng xã hội. Giải Trái Cóc Xanh do báo Tuổi trẻ Cười tổ chức nhằm phê phán những hoạt động mang tính văn hóa nhưng phản văn hóa trong năm trên cả nước.

Trọng Thịnh

Đợt phim chào mừng Đại hội Đảng, kỷ niệm 86 năm thành lập ĐCSVN và mừng xuân Bính Thân diễn ra cả nước từ 18/1 đến 5/2. Hai phim khai mạc: Trên đỉnh bình yên, Đất nước đổi mới (phim tài liệu)- phim cũng phát 20h10 tối 20/1 trên VTV1. Phim truyện Nước mắt người cha, hai phim tài liệu Đất nước đổi mới, Lời ru từ lòng đất, và chương trình video 155 phút dành cho đồng bào dân tộc, miền núi. Một số phim khác: Nhà tiên tri, Thầu Chín ở Xiêm, Vài hình ảnh về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch, Bác Hồ với nông dân, Điện Biên Phủ, Ngã ba Đồng Lộc.

Toan Toan

Đỗ Bích Thúy ra mắt tiểu thuyết Chúa Đất - viết trong 17 ngày. Tiểu thuyết thứ tư của tác giả Chuyện của Pao dựa trên truyền thuyết về cột đá treo người - hiện trưng bày ở bảo tàng tỉnh Hà Giang, kể về Sùng Chúa Đà, bạo chúa hoang dâm ở vùng cao Đường Thượng, cuộc đời chìm đắm trong bi kịch không thể làm đàn ông. 

Sở TT&TT An Giang “ẵm” giải  Trái Cóc Xanh 2015 - ảnh 1 Đỗ Bích Thúy trong buổi ra mắt sách.
“Trong một buổi nói chuyện với một nhà sản xuất trẻ, tôi nảy ý làm một bộ phim về người Mông ở thời xa thật xa. Đây là cuốn sách viết ngắn kỷ lục trong 17 ngày, viết xong tôi có cảm giác bị rút kiệt”, chị nói trong buổi ra mắt sách ngày 13/1.  Tác giả cũng cho biết viết xong tiểu thuyết Chúa Đất, chị cũng kịp hoàn thành kịch bản phim.

Toan Toan

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá