Sôi động với ‘Tiếng hát mãi xanh’

TPO - Sau vòng sơ tuyển 2 ở Hà Nội và Đà Nẵng, cuộc thi Tiếng hát mãi xanh trở lại TPHCM với không khí sôi nổi và đầy hào hứng.

Sôi động với ‘Tiếng hát mãi xanh’

Sôi động với ‘Tiếng hát mãi xanh’

> Đi thi hát ở tuổi 74
> Khi cả nước thi hát

TPO - Sau vòng sơ tuyển 2 ở Hà Nội và Đà Nẵng, cuộc thi Tiếng hát mãi xanh trở lại TPHCM với không khí sôi nổi và đầy hào hứng.

Những giọng ca đi cùng năm tháng, những tiết mục vô cùng đặc sắc đến từ thí sinh khu vực phía Nam đã khuấy động 3 đêm sơ tuyển tại Nhạc viện TPHCM.

Sôi động với ‘Tiếng hát mãi xanh’ - ảnh 1
Họ là những nông dân, công chức và cả những người buôn bán…nhưng luôn thể hiện hết mình khi đến với Tiếng hát mãi xanh
Họ là những nông dân, công chức và cả những người buôn bán…nhưng luôn thể hiện hết mình khi đến với Tiếng hát mãi xanh.

Ngoài thí sinh nội thành TPHCM, thí sinh đến từ các tỉnh thành lân cận chiếm con số không nhỏ. Cô Nguyễn Thị Nguyệt Ngà (SN 1945 – SBD 26A) đang vi vu trong chuyến du lịch tại Đà Lạt, thì được cháu điện thoại báo về cuộc thi Tiếng hát mãi xanh. Hào hứng, thế là cô quyết định từ Đà Lạt chạy thẳng vào TP. HCM để đăng ký dự thi. Do quyết định đầy ngẫu hứng này, nên cô không có trang phục phù hợp để dự thi và phải mượn trang phục của các cô hàng xóm gần nhà tại TP.HCM. “Từ sơ tuyển 1 đến sơ tuyển 2, toàn là đồ cô mượn không à!”- cô Ngà kể vui.

Vốn làm rẫy, cuộc sống còn khó khăn, nhưng lòng yêu thích ca hát của cô Vũ Thị Ngân (SN 1957 – SBD 327B) ở huyện Trảng Bom (Đồng Nai), đã dẫn đường cho cô đến với TP.HCM. Biết cô thích văn nghệ, mấy chị em làm chung ở rẫy cứ ủng hộ cô đi thi nên cô Ngân đánh liều đi cho các chị vui. “Ngày đi thi, mấy chị em góp tiền lại để đổ xăng, thuê trang phục cho mình. Một chuyến đi có lẽ sẽ không bao giờ quên được với tôi”- cô Ngân kể. Còn với cô Nguyễn Thị Thanh Hoa (SN 1938 – SBD 60A) ở Cà Mau thì ngày nào cũng mong ngóng để đến cuộc thi Tiếng hát mãi xanh. “Do năm trước không biết được lịch thi nên bỏ lỡ vậy là năm nay khi vừa bắt đầu, con trai tôi đã điện thoại về để đăng ký ngay”- cô Hoa khoe.

Ông Hoàng Thanh (SN 1945 – SBD 51A) đến từ Đà Lạt mấy chục năm nay trồng cà phê nhưng chất nghệ sĩ vẫn luôn chảy trong người. Vì vậy ngày nào cũng háo hức để đến với cuộc thi. Ngoài niềm vui được hát, ông còn nuôi một tâm nguyện lớn là được dẫn bà xã vào TP.HCM chơi một chuyến. Trước khi thi, vợ ông Thanh đều gọi điện chúc ông chiến thắng khiến ông như được tiếp thêm sức mạnh. Dù cách điểm thi hơn 300 km nhưng với cô Phùng Thị Vũ Hoa (SN 1960 – SBD 250B) đến từ Phan Thiết chặng đường đã không quá xa. “Được sự ủng hộ của hai con và chồng, tôi khăn gói lên đường. Trước khi đi thi, tôi đã ngồi bên mẹ, hát cho mẹ nghe và nhận được cái gật đầu của mẹ”- cô Hoa kể.

Con đường đến với cuộc thi của các thí sinh lớn tuổi dù khác về khoảng cách địa lý, nhưng lại cùng một chung là tất cả đều có sự đam mê được hát. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp, Công ty cổ phần dược phẩm Eco với nhãn hàng sâm Alipas và Jex đồng hành để đưa những tiếng hát đi cùng năm tháng đến với mọi người.

Lê Nguyễn

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng