“Sống chung với mẹ chồng” tập 33: Diệp hành mẹ con Thanh tới bến, Sơn thuyết phục bố Vân

TPO - Chỉ còn một tập nữa “Sống chung với mẹ chồng” kết thúc, tập 33 bước đầu giải tỏa các mối quan hệ và các vấn đề đặt ra trong 32 tập phim trước. Trong tập 33, Diệp dường trổ hết những miếng “võ chửi” khiến Thanh tức nghẹn mà không thể làm gì; Sơn quyết định theo đuổi Vân đến cùng.

Bà Phương bất ngờ khi bố con Vân tới bệnh viện thăm
Bà Phương bất ngờ khi bố con Vân tới bệnh viện thăm
Đúng như hứa hẹn của Trang Cherry, trong tập 33 cô con dâu này có nhiều câu nói kinh điển về mẹ chồng và chồng. Trước khi vào bệnh viện xem bệnh tình bà Phương, Diệp ngồi với hai người bạn và không ngại tuyên bố: “Với bà mẹ chồng thái quai dị dạng này thì vỏ quýt dày có móng tay nhọn”. Hơn nữa, phương châm sống của Diệp là “Sống cho mình chứ không sống cho người”. Thậm chí Diệp còn tuyên bố xanh rờn, trước sau gì mẹ con bà Phương cũng phải dâng mấy cái nhà cho cô ta bởi nếu không đứa cháu nội sẽ biến mất.
sống chung với mẹ chồng tập 33 - ảnh 1 Mẹ chồng nằm viện nhưng Diệp vẫn nhơn nhơn

Vừa tới bệnh viện gặp Thanh, cô đã chọc tức chồng tới phát điên vì gọi chồng là kẻ mặc váy. Tuy nhiên khi Thanh vung tay định tát, Diệp cười lớn dọa nạt bởi cô đang quay lại clip khiến Thanh đành rút lại. Khi được hỏi về khoản tiền vay, Diệp tiếp tục ráo hoảnh: “Tiền nong thì liên quan gì đến tôi. Mẹ anh tham lãi đưa cho bà Nga, bà Nga lại cho người khác vay. Chung quy lại cũng từ lòng tham mà ra. Nên có trách thì tự trách mình”. - “Cô phủi tay nhanh thật đấy. Cô cháu cô đúng là đồ lừa đảo”. “Đúng, tôi là đồ lừa đảo, nhưng nếu anh là người đàn ông bản lĩnh thì không bị tôi dắt mũi”, Diệp đáp.
Về phía nhà Thanh, bà Phương tất bật với việc nhà, trông cháu và nấu nướng. Mọi thứ phá vỡ những điều bà luôn tự hào, trước đó bà suốt ngày soi xét cả nhà vì muốn lúc nào nhà cũng sạch bong. Còn giờ nhà cửa, đặc biệt khu bếp của bà bừa bộn. Bà Phương đầu bù tóc rối vừa lau nhà, vừa nấu cơm và cho cháu ăn, trong khi đó ông Phương xách túi đi chơi thể thao.
sống chung với mẹ chồng tập 33 - ảnh 2 Bi kịch của bà Phương liên tiếp diễn biến trong tập 33
Ngay khi từ cuộc gặp bà Nga trở về, bà Phương tái phát bệnh tim nên phải nằm viện. Trong lúc nằm viện con dâu không thèm quan tâm, bà bỗng so sánh: Nếu là con Vân nó đã lao về ngay rồi. Ngày trước cách xa cả trăm cây số nó cũng bắt xe về ngay đấy thôi. Em muốn nói chuyện với nó về việc nó lấy tiền của bà Nga. Không thể lấy tiền một cách trắng trợn như thế”.
Cái kết phim theo đánh giá của NSND Lan Hương nhân văn. Ở tập 33 này, đạo diễn để bố con Vân vào thăm bà Phương. Bố Vân để con gái lại nói chuyện với mẹ chồng cũ. ‘Chị Vân cứ ngồi xuống đây đi, tôi có câu chuyện muốn nói. Tôi cũng hiểu ra tôi có nói thế nào thì cũng chẳng giải quyết được chuyện gì. Mẹ muốn một lần cuối cùng được xưng mẹ với con. Mẹ xin lỗi con vì thời gian chúng ta đã chung sống cùng nhau, mẹ đã không cố gắng để hiểu con. Để xảy ra cơ sự này mẹ rất buồn, mẹ cũng nản lắm”, bà Phương nói.
sống chung với mẹ chồng tập 33 - ảnh 3 Mẹ Sơn khuyên con trai đừng nên trốn tránh
Vân bất ngờ về cách xưng hô, cô nói: “Anh Thanh đã có vợ, có con ông bà cũng có cháu rồi, thằng bé cũng kháu khỉnh. Mọi chuyện đã qua rồi. Suy cho cùng lỗi cũng không của riêng ai, cũng là tại con. Có thể con đã quá vội vàng bước chân vào cuộc hôn nhân khi mà con chưa thực sự sẵn sàng. Bà Phương cúi đầu nói trong nước mắt: “Vân, cho mẹ xin lỗi nhé”.
Sau khi từ phòng bệnh trở ra, Thanh gặp Vân. Lần đầu tiên sau khi ly hôn Thanh dám thổ lộ không giây phút nào nhớ đến Vân và mạnh dạn hỏi liệu có còn cơ hội lần nữa không. Vân dứt khoát: “Hai chúng ta có con đường riêng rồi. Anh và em đều phải học cách chấp nhận những gì mình đang có. Có như vậy cuộc sống sau này bớt đau khổ và dằn vặt hơn”. Cô cũng khuyên chồng cũ phải giành lấy quyền tự chủ trong gia đình, không nên cái gì cũng ỉ lại mẹ.
sống chung với mẹ chồng tập 33 - ảnh 4 Thanh xin Vân cơ hội làm lại, nhưng cô từ chối
Ở phần đầu Sơn có ý định rời Việt Nam ra nước ngoài tiếp, nhưng mẹ Sơn khuyên can. Ngay phần đầu tập 33, mẹ Sơn có cuộc nói chuyện với Vân, trấn an cô kể cả chuyện con cái cũng là duyên trời. Ở gần cuối tập 33, Sơn bất ngờ xin gặp bố Vân để thuyết phục.
sống chung với mẹ chồng tập 33 - ảnh 5 Sơn bản lĩnh thuyết phục bố Vân
Trước thái độ kiên quyết từ chối của bố Vân, Sơn vẫn chân thành bày tỏ tình cảm rằng anh rất yêu Vân, thậm chí “xin được gần gũi hơn với gia đình”. Kết thúc tập 33, bố Vân vẫn một mực tỏ thái độ thẳng thừng không “ưa” việc Sơn yêu Vân. Tuy nhiên rât có thể sau cuộc nói chuyện này, bố Vân và cả Vân sẽ suy nghĩ lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá