DMCA.com Protection Status

‘Sống hòa bình: Tôi - chúng tôi và chúng ta’

Sáng 7/11/2020 tại đường sách TPHCM đã diễn ra Ngày văn hóa hòa bình TPHCM năm 2020 với chủ đề: "Sống hòa bình - Tôi, chúng tôi và chúng ta" thu hút đông đảo bạn trẻ tới dự.

‘Sống hòa bình: Tôi - chúng tôi và chúng ta’

Ngày Văn hóa hòa bình TP.HCM do Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM tổ chức bắt đầu từ năm 2018 đến nay đã trở thành hoạt động hữu nghị thu hút nhiều tổ chức trong và ngoài nước quan tâm, ủng hộ. 

Bà  Tôn Nữ Thị Ninh, chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM phát biểu khai mạc Ngày văn hóa hòa bình TPHCM năm 2020 cho biết: “Sau những năm dài chiến tranh, Việt Nam cần xây dựng văn hóa hòa bình ngay trong thời bình. “Sự kiện dấu ấn” hằng năm là Ngày Văn hóa Hòa bình TP.HCM thể hiện Bộ giá trị cốt lõi của Văn hóa Hòa bình bao gồm: Nói không với bạo lực và tôn trọng mọi sự sống. Công bằng xã hội; quyền dân chủ & quyền con người; bảo tồn trái đất; bảo tồn di sản văn hóa. Lắng nghe để thấu hiểu và đối thoại; bao dung và tôn trọng sự khác biệt và đa dạng. Đồng cảm, đoàn kết và hòa nhập. Hài hòa giữa làm công dân Việt Nam và làm công dân toàn cầu”

‘Sống hòa bình: Tôi - chúng tôi và chúng ta’ - ảnh 1 Nhiều bạn trẻ tới tham dự sự kiện
Bà  Tôn Nữ Thị Ninh, cũng cho biết: " Ngày Văn hóa hòa bình TP.HCM năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động, nhằm hướng tới xây dựng nhận thức xã hội tích cực, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 và hướng tới hậu COVID-19, tình hình bão lũ tại miền Trung cùng nhiều biến động trong nước và thế giới”.

Các diễn giả tham gia tọa đàm và trao đổi đều là những người quan tâm đến sự lan tỏa của “năng lượng tích cực”, như ông Hoàng Tuấn Anh, người sáng chế ATM gạo, nữ đạo diễn Kathy Uyên và nhà báo Thế Thanh, (nguyên phó giám đốc Sở Văn hoá, thể thao và du lịch TP.HCM), chuyên viên tâm lý Hồng Tâm (Sala Tâm), tác giả quyển sách Càng sâu tới đáy càng gần hồi sinh và nhà văn Trần Trà My, tác giả sách Tin vào điều tử tế. Các bạn trẻ tham dự được nghe các câu chuyện về nghị lực, niềm tin và sự lạc quan của những người trải qua khó khăn trong cuộc sống, thậm chí bị khuyết tật, trầm cảm…  Chính năng lượng tích cực đã đem đến cho con người, nhất là các bạn trẻ tình yêu với cuộc sống và nỗ lực cống hiến cho cộng đồng.

‘Sống hòa bình: Tôi - chúng tôi và chúng ta’ - ảnh 2 Nữ đạo diễn Việt Kiều Kathy Uyên (phải) nói về năng lượng tích cực và lòng tự hào Việt Nam. (Ảnh: Trần Nguyên Anh)  

Trong Ngày Văn hóa hòa bình TP.HCM  quỹ học bổng Tâm Việt cũng trao 10 suất học bổng cho các em là nạn nhân của chất độc màu da cam, bom mìn, khuyết tật có ý chí vươn lên, học giỏi, mong muốn cống hiến nhiều cho xã hội (Các mức học bổng từ 10-60 triệu đồng).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng