Sự kiện văn hóa nghệ thuật lớn nhất Tây Bắc từ trước đến nay

TPO - “Lung linh sắc màu Yên Bái” - chương trình tôn vinh vẻ đẹp văn hóa, thiên nhiên, lịch sử và con người vùng cao gắn với dòng chảy từ cội nguồn nền văn minh sông Hồng, sẽ diễn ra tối nay (19/5/2017) tại Tp Yên Bái, hứa hẹn là sự kiện văn hóa nghệ thuật lớn nhất vùng Tây Bắc từ trước đến nay.

Hình ảnh tại lễ tổng duyệt sự kiện.
Hình ảnh tại lễ tổng duyệt sự kiện.

Chương trình hoành tráng với kỹ thuật, phương tiện đạo cụ, âm thanh, ánh sáng hiện đại hỗ trợ cho kịch bản giàu chất liệu dân gian, mô phỏng lịch sử cả huyền thoại và thực tiễn, làm nổi bật những sắc thái văn hóa, tinh hoa vốn có của đất và người Yên Bái, minh chứng là vùng cao nơi cửa ngõ Tây Bắc xứng đáng như một điểm đến ấn tượng nhất đối với khách du lịch. Điểm nhấn lớn nhất của đêm sự kiện văn hóa này là màn diễn của hàng trăm nghệ sỹ, diễn viên trong nền nhạc “Dấu chân của Mẹ” (nhạc sỹ Khánh Băng) ngợi ca Mẫu Đệ nhị Thượng ngàn và Mẫu Âu Cơ, sau đó là màn hầu văn đặc sắc, hấp dẫn giàu chất dân gian được dàn dựng công phu.

Sự kiện văn hóa nghệ thuật lớn nhất Tây Bắc từ trước đến nay - ảnh 1
Sự kiện văn hóa nghệ thuật lớn nhất Tây Bắc từ trước đến nay - ảnh 2 Một số hình ảnh tại lễ tổng duyệt sự kiện.
Du khách và nhân dân địa phương tối nay sẽ còn được trực tiếp chiêm ngưỡng những màn xòe Thái nghệ thuật, tiếng khèn Mông, trình diễn thời trang dân tộc, màn thực hành tín ngưỡng người Dao. Khán giả cả nước cũng sẽ có cơ hội thưởng thức qua truyền hình trực tiếp trên VTV2 vào lúc 20h tối nay.

Dàn sao nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu trong cả nước sẽ góp mặt, ca sĩ Tùng Dương, nghệ sỹ Đăng Dương, Thanh Hương, Tân Nhàn, Trọng Tấn, Minh Tuyết, Vũ Thắng Lợi, KyO York…, hơn 200 diễn viên, 30 người đẹp là hoa hậu và người mẫu du lịch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng