DMCA.com Protection Status

Sửng sốt với những khoảnh khắc của Việt Nam trong 'Cảnh quan năm 2019'

TPO - Mới đây, ban tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh #Landscape2019 (Cảnh quan năm 2019) do ứng dụng nhiếp ảnh Agora tiến hành đã công bố 50 khoảnh khắc lọt vào vòng chung kết, trong đó có nhiều tác phẩm được chụp tại Việt Nam.

Sửng sốt với những khoảnh khắc của Việt Nam trong 'Cảnh quan năm 2019' - ảnh 1 Tác phẩm “Hồ Tuyền Lâm” của tác giả @anhtrungqng đến từ Việt Nam. “Đây là hồ nước ngọt lớn nhất ở Đà Lạt, một nơi mà khách du lịch thường ghé thăm. Trong hình là khoảnh khắc một người chèo đò trong hồ vào buổi sáng sớm, nên có sương mù, tạo ra một khung cảnh lung linh và bí ẩn”. @anhtrungqng cho biết, nếu anh giành được chiến thắng tại cuộc thi, phần lớn giải thưởng anh sẽ dành tặng cho người chèo đò, chỉ giữ lại một phần nhỏ đủ để mời gia đình đi ăn một bữa vui vẻ.
Sửng sốt với những khoảnh khắc của Việt Nam trong 'Cảnh quan năm 2019' - ảnh 2 Bức “Bình minh trên đồi cát Nam Cương” của tác giả @Tuanngocphoto chụp tại Việt Nam. Tác giả cho biết nếu tác phẩm của mình giành được giải thưởng, anh sẽ trích một phần tiền để quyên góp cho quỹ bảo tồn di sản và các hoạt động bảo vệ đồi cát Nam Cương (thuộc làng Chăm Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận).
Sửng sốt với những khoảnh khắc của Việt Nam trong 'Cảnh quan năm 2019' - ảnh 3 Khoảnh khắc 'Trong giông bão' của @dean_nguyen cho thấy sét đánh trên các rạn san hô của đảo Hòn Yến  ở thôn Nhơn Hội (xã An Hòa, huyện Tuy An, Phú Yên) Việt Nam.
Sửng sốt với những khoảnh khắc của Việt Nam trong 'Cảnh quan năm 2019' - ảnh 4 Tác phẩm “Băng tan” của tác giả @ptkhanhhvnh đến từ Việt Nam. Khoảnh khắc nhiếp ảnh cho thấy sự đối lập giữa những khối băng đang tan chảy và những sắc màu ấm áp trên một bờ biển ở Iceland.
Sửng sốt với những khoảnh khắc của Việt Nam trong 'Cảnh quan năm 2019' - ảnh 5 Bức “Đừng nhìn xuống” - Tác giả @borsch (Nga)
Sửng sốt với những khoảnh khắc của Việt Nam trong 'Cảnh quan năm 2019' - ảnh 6 Bức “Tulip Hà Lan” - Tác giả @cunodebruin (Hà Lan)
Sửng sốt với những khoảnh khắc của Việt Nam trong 'Cảnh quan năm 2019' - ảnh 7 Bức “Ba đỉnh núi” - Tác giả @carlesalonsophotography (Tây Ban Nha)
Sửng sốt với những khoảnh khắc của Việt Nam trong 'Cảnh quan năm 2019' - ảnh 8 Bức “Thác nước trong rừng” - Tác giả @daniel_nebreda (Tây Ban Nha)
Sửng sốt với những khoảnh khắc của Việt Nam trong 'Cảnh quan năm 2019' - ảnh 9 Bức “Công viên quốc gia Tara” - Tác giả @djollebate (Serbia)
Sửng sốt với những khoảnh khắc của Việt Nam trong 'Cảnh quan năm 2019' - ảnh 10 Bức “Tinh vân” - Tác giả @donaldhyip (Úc)
Sửng sốt với những khoảnh khắc của Việt Nam trong 'Cảnh quan năm 2019' - ảnh 11 Bức “Lâu đài mờ sương” - Tác giả @above_and_beyond_visuals (Anh)
Sửng sốt với những khoảnh khắc của Việt Nam trong 'Cảnh quan năm 2019' - ảnh 12 Bức “Trò chơi của thiên nhiên” - Tác giả @aliawais (Pakistan)
Sửng sốt với những khoảnh khắc của Việt Nam trong 'Cảnh quan năm 2019' - ảnh 13 Bức “Con đường xuyên qua biển đỏ” - Tác giả @angiolomanetti (Ý)
Sửng sốt với những khoảnh khắc của Việt Nam trong 'Cảnh quan năm 2019' - ảnh 14 Bức “Đồi cát” - Tác giả @anskar (Đức) 
Sửng sốt với những khoảnh khắc của Việt Nam trong 'Cảnh quan năm 2019' - ảnh 15 Bức “Ngôi đền nguyện ước hòa bình ở New England” - Tác giả @benskaar (Mỹ) 
Sửng sốt với những khoảnh khắc của Việt Nam trong 'Cảnh quan năm 2019' - ảnh 16 Một khoảnh khắc chụp lại những thửa ruộng ở ở Kemumu, Indonesia của @rahmadhimawan.
Sửng sốt với những khoảnh khắc của Việt Nam trong 'Cảnh quan năm 2019' - ảnh 17 "Một ốc đảo trên sa mạc Utah" của @joelfriend cho thấy các ao bốc hơi ở giữa sa mạc Utah Hoa Kỳ
Sửng sốt với những khoảnh khắc của Việt Nam trong 'Cảnh quan năm 2019' - ảnh 18 "Màu sắc kỳ lạ của Bali" của @thedronelad.
Sửng sốt với những khoảnh khắc của Việt Nam trong 'Cảnh quan năm 2019' - ảnh 19 "Giờ vàng của Bagan" bởi @naingtunwinbagan cho thấy một buổi sáng mùa đông đầy nắng của khinh khí cầu trên các đền thờ ở Bagan Myanmar
Sửng sốt với những khoảnh khắc của Việt Nam trong 'Cảnh quan năm 2019' - ảnh 20 '' Ijen Blue Crater 'của @pokokemoto ghi lại khoảnh khắc của núi lửa Ijen ở Đông Java, Indonesia.  
Sửng sốt với những khoảnh khắc của Việt Nam trong 'Cảnh quan năm 2019' - ảnh 21 "Hành tinh của chúng ta" của @froirivera ghi lại hình ảnh một trang trại gần dãy núi Benguet ở miền Bắc Philippines.
Được biết, mùa giải này có hơn 25.000 tác phẩm được gửi về dự thi, giải thưởng cao nhất có giá trị 1.000 USD (tương đương 23 triệu đồng) sẽ được trao cho khoảnh khắc có lượng bình chọn cao nhất từ người xem vào ngày 19/12.

Independent

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng