Tâm tính đàn ông qua 'Xóa dấu vết trước khi về nhà'

Những mẩu truyện tâm lý giới tính chứa đựng thông điệp về sự khác biệt giữa đàn ông và đàn bà được kể với giọng hài hước.

Tâm tính đàn ông qua 'Xóa dấu vết trước khi về nhà'

Tâm tính đàn ông qua 'Xóa dấu vết trước khi về nhà'

> Bạn gái lả lơi với nhiều đàn ông
> Cái bóng ông chồng cũ

Những mẩu truyện tâm lý giới tính chứa đựng thông điệp về sự khác biệt giữa đàn ông và đàn bà được kể với giọng hài hước.

Bìa cuốn
Bìa cuốn "Xóa dấu vết trước khi về nhà".

Tên sách: Xóa dấu vết trước khi về nhà
Tác giả: Đức Long
NXB Văn học ấn hành
Giá bìa: 75.000 đồng

“Phụ nữ (tưởng mình) Cáo, rất hay lừa các quý chàng bằng viên đạn bọc đường: 'Cứ nói thật, em chẳng suy nghĩ gì, em bỏ qua hết. Em ghét nhất thói loanh quanh giấu giếm, chẳng có gì sao phải nói dối?' May mà đàn ông ủ mưu thành thần, viên đường này của phụ nữ chẳng khác gì trò bịp trẻ con ăn rỉ mũi thời thơ ấu”, đó là những dòng hài hước của nam tác giả khi dẫn dắt người đọc đến với cuốn sách mới của mình.

Vốn là người giữ mục trả lời thắc mắc "những chuyện khó nói?" của bạn đọc trên một tạp chí dành cho phụ nữ, tác giả Đức Long tích lũy được cho mình tư liệu phong phú về tâm tư, tình cảm của cả phái nam và nữ, trước khi bắt tay vào viết cuốn sách của mình.

27 bài viết của anh trong Xóa dấu vết trước khi về nhà là những câu chuyện vui, hài hước mà cũng rất tâm lý khi cho thấy: phụ nữ nhiều lúc tưởng nhầm mình hiểu đàn ông, đã "nắm thóp" được người đàn ông của mình. Nhưng thật ra, cả hai vẫn luôn ở hai thế giới khác nhau. Nếu không vì tình yêu, không có sự đồng cảm, chia sẻ thì khó có thể có sự hòa hợp giữa hai đối tượng.

Trong câu chuyện: “Đàn ông tốt không nói chuyện đám cưới”, Đức Long viết: “Sắp đến ngày sinh nhật bà xã. Buổi sáng hôm ấy nàng thủ thỉ: Đêm qua em nằm mơ thấy sinh nhật có người tặng cho một đôi bông tai kim cương nhỏ xíu mà tinh tế. Có năm cánh hoa mai đẹp thiệt đẹp. Giống hệt cái mà hôm trước bọn mình thấy trong Diamond store. Không hiểu đấy là điềm báo gì anh nhỉ?

Ngày sinh nhật, tôi thực hiện ước muốn của nàng. Tôi ra tiệm sách mua tặng nàng cuốn: Đoán điềm giải mộng”.

Không biết người phụ nữ khi nhận quà, không phải là “giấc mộng” mà là một cuốn sách “đoán điềm giải mộng” sẽ thấy chới với hay hài lòng. Nhưng tác giả cũng viết thêm cái kết có hậu: “Thế mà nàng cũng dỗi tôi. 20 nghìn từ (là khả năng nàng nói trong một ngày) mà hôm đó nàng chỉ nói có 5.000 từ”. Lối viết tếu táo, đùa nghịch của anh khiến người ta phải bật cười vì tính cách đối lập của hai người yêu nhau.

Đức Long không mang những câu chuyện diêm dúa, lãng mạn đi vào trang viết. Ngược lại, anh viết như một lời cảnh báo cho bất cứ ai đang trong độ tuổi luôn sẵn sàng "rung rinh tim" trước người khác giới. Qua những câu chuyện như thế, biết đâu phụ nữ có thể học cách "cầm cương" đàn ông, và biết đâu đàn ông cũng biết cách để giữ được sự tự do khi sống cùng thế giới với phụ nữ.

Theo Bạch Tiên
VnExpress

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng