Tân bến Thượng Hải

TP - Bộ phim truyền hình được yêu thích nhất Trung Quốc năm 2007 dài 42 tập với ngôi sao Huỳnh Hiểu Minh phát trên kênh H2 truyền hình Hà Nội từ 4-1 lúc 20h các ngày thứ hai đến thứ sáu. Phim có sự tham gia lồng tiếng của nhiều nghệ sĩ, diễn viên phía Bắc.

Huỳnh Hiểu Minh và Tôn Lệ trong phim “Tân bến Thượng Hải”
Huỳnh Hiểu Minh và Tôn Lệ trong phim “Tân bến Thượng Hải”

> Lãng tử đẹp mê hoặc trong ngày Valentine Trắng

Huỳnh Hiểu Minh và Tôn Lệ trong phim “Tân bến Thượng Hải”
Huỳnh Hiểu Minh và Tôn Lệ trong phim “Tân bến Thượng Hải”.

Hứa Văn Cường đặt chân đến Thượng Hải, vô tình cứu được Phùng Trình Trình, con gái yêu của Phùng Kính Nghiêu- nhân vật khét tiếng trong giới xã hội đen ở bến Thượng Hải. Cũng lần đó, anh và Đinh Lực kết tình huynh đệ. Nhờ sự giúp đỡ của người yêu cũ- Phương Diễm Vân – bây giờ là người tình của Phùng Kính Nghiêu, Hứa Văn Cường trở thành giám đốc một nhà hát lớn.

Tài năng, quyết đoán, chẳng bao lâu Cường nổi danh khắp bến Thượng Hải. Phùng Kính Nghiêu muốn lôi kéo anh nhưng Cường cố giữ mình ở địa vị trung lập giữa bến Thượng Hải đầy hỗn loạn.

Tân bến Thượng Hải được làm lại từ Bến Thượng Hải lừng lẫy năm xưa, một câu chuyện bi thương, vừa hành động vừa lãng mạn. Tính đến nay đã có ba phiên bản truyền hình bộ phim này vào năm 1982, 1996 và 2007.

Tân Bến Thượng Hải của đạo diễn Cao Hy Hy được dựng lại từ kịch bản của hãng TVB năm 1982. Phiên bản năm 1996 có tên Máu nhuộm bến Thượng Hải với các tên tuổi Châu Nhuận Phát, Triệu Nhã Chi, Trương Quốc Vinh…

Tân bến Thượng Hải phiên bản 2007 được dư luận và giới chuyên môn đánh giá cao. Nhiều nhà phê bình còn cho rằng vai Hứa Văn Cường do Huỳnh Hiểu Minh đảm nhận có phần khí chất hơn cả Châu Nhuận Phát. So với phiên bản cũ, Tân bến Thượng Hải 2007 thêm nhiều chi tiết lãng mạn, đau thương của nhân vật nam- nữ chính, xoáy thêm vào mối quan hệ huynh đệ, gia đình đầy phức tạp của nhân vật chính.

Bài hát bất hủ Bến Thượng Hải năm xưa, do nữ ca sĩ Hồng Kông Diệp Lệ Nghi trình bày vẫn được dùng làm ca khúc chủ đề. Riêng kết phim được đạo diễn Cao Hy Hy- nổi tiếng với phim Mật ngọt trước đó, quay mấy đúp để lựa chọn.

Vai Phương Diễm Vân cũng từ tuyến phụ được nâng cấp thành thứ chính và là thành công của nữ diễn viên Trần Sổ. Còn Phùng Trình Trình của Tôn Lệ không thể đặc sắc bằng Hứa Văn Cường của Huỳnh Hiểu Minh nhưng cô cũng được đánh giá là tròn vai. Với khán giả ái mộ bộ phim Bến Thượng Hải năm xưa, Tân bến Thượng Hải chắc chắn là bộ phim không thể bỏ qua.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá