Tân Hoa hậu VN toàn cầu 2009 mong thành bác sĩ giỏi

Yêu thích nghề người mẫu, từng đứng trong vị trí top của nhiều cuộc thi sắc đẹp, tuy nhiên Tân Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2009 Trần Thanh Thuỳ lại mong ước sau này sẽ trở thành một bác sĩ giỏi.

>> Ngắm vẻ đẹp biến ảo của Tân Hoa hậu VN toàn cầu 2009

Tân Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2009 Trần Thanh Thuỳ, thường được bạn bè gọi là Alex.

Alex Tran sinh ngày 30/12/1986, tại Nha Trang. Cô lớn lên tại thành phố Dallas/Fort Worth, thuộc Texas tiểu bang lớn thứ 2 nước Mỹ. Cao 1,68m. Màu sắc yêu thích là màu đen lôi cuốn và huyền bí.

Cô là cựu sinh viên khoa Hoá sinh và Tâm lý, trường Đại học Rice (Houston, Texas). Sau khi ra trường, cô làm Trợ lý kiêm Lễ tân tại Bệnh viện Dallas Parkway. Mong muốn lớn nhất trong đời của Alex Tran là trở thành một bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Giây phút đăng quang của Trần Thanh Thuỳ Alex.

Cô thổ lộ mình có tính hài hước nên có thể làm mọi người cười bất cứ lúc nào. Và cô cảm thấy vui khi nhìn mọi người cười. Cô cũng luôn giữ nụ cười rạng rỡ trên môi.

Cô rất yêu thích nghề người mẫu. Trước ống kính của các nhiếp ảnh gia hay nhà quay phim, cô luôn cảm thấy thoải mái. Do đó, đôi khi, cô còn thử sức trong lĩnh vực điện ảnh. Cô cũng đã có nhiều cơ hội được làm việc với những chuyên gia trong lĩnh vực thời trang tại Mỹ.

Cô thực sự yêu thích nhạc Việt Nam, đặc biệt là những bài hát thuộc thời điểm từ sau 1975 đến trước những năm giữa thập kỷ 90 của thế kỷ trước. Cô thấy mình thật may mắn vì có bố mẹ rất am hiểu về âm nhạc.

Cô cũng thích sau này được sở hữu một cửa hàng bánh ngọt bán những thứ bánh tuyệt hảo nhất đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2009 đã diễn ra tại MGM Grand Resort, Las Vegas (Mỹ) ngày 14/6 vừa qua (theo giờ Việt Nam), do MFC Media tổ chức.

Kết quả, người đẹp Alex Thuỳ Trần đến từ Texas đã đoạt vương miện Hoa hậu, Á hậu 1 là Lê Mỹ Linh đến từ Atlanta, Á hậu 3 là Stephanie Trương Kim Yến đến từ California.

Hai người đẹp đến từ Việt Nam là Hương Giang (Hoa hậu Hải Dương) và Lê Hoàng Bảo Ngọc (người đẹp Đà Lạt - Lâm Đồng) bất ngờ đoạt lần lượt danh hiệu Á hậu 2 và Á hậu 4.

Theo Thanh Huyền
Lao Động/DFW

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá