Tận mắt thấy di sản nghệ thuật của các nước tại chùa Tam Chúc

TPO - "Đại lộ di sản" mà một chương trình nghệ thuật mới của Đài THVN với mục đích giới thiệu những di sản nghệ thuật trong và ngoài nước để nâng cao tình yêu và trách nhiệm bảo vệ di sản trong quảng đại quần chúng.

Tận mắt thấy di sản nghệ thuật của các nước tại chùa Tam Chúc
Chương trình đầu tiên trùng với lễ khai mạc của Đại lễ Phật đản LHQ Vesak, diễn ra tại chùa Tam Chúc, Kim Bảng, Hà Nam thu hút sự quan tâm chú ý của hàng chục ngàn khán giả trong và ngoài nước.
Sự kiện được dàn dựng công phu với sự "đảm bảo" của những tên tuổi hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, như: chỉ đạo sản xuất: Đặng Diễm Quỳnh, tổng đạo diễn: Phan Lạc Long, giám đốc âm nhạc: Trần Thanh Phương, đạo diễn nghệ thuật: Việt Tú, biên đạo múa: Trần Ly Ly...
Tận mắt thấy di sản nghệ thuật của các nước tại chùa Tam Chúc - ảnh 1 Một trong những màn múa mở đầu với hàng trăm diễn viên trước nền chữ Vạn (một biểu tượng của đạo Phật) biểu trưng cho lời chúc "phúc lộc, an khang, thành công thịnh vượng" cho tất cả mọi người.
Tận mắt thấy di sản nghệ thuật của các nước tại chùa Tam Chúc - ảnh 2 Dàn ca sĩ hạng sao bao gồm: Ngọc Sơn, Phi Nhung, Ngọc Khuê, Khánh Linh... thành công thu hút sự chú ý của khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ - đối tượng chính mà "Đại lộ di sản" muốn hướng tới.
Tận mắt thấy di sản nghệ thuật của các nước tại chùa Tam Chúc - ảnh 3 Múa Odissi, một trong bảy điệu múa cổ điển của Ấn Độ
Tận mắt thấy di sản nghệ thuật của các nước tại chùa Tam Chúc - ảnh 4 Múa Cham, một điệu nhảy truyền thống thường được biểu diễn trong những lễ hội lớn nhất tại Bhutan và có ý nghĩa mang lại sự thanh tịnh cho tâm hồn, cũng như lời chúc phúc đến với những người thưởng thức điệu múa này
Tận mắt thấy di sản nghệ thuật của các nước tại chùa Tam Chúc - ảnh 5 Di sản đại diện cho Việt Nam giới thiệu với khán giả lần này là tiết mục múa “Lục cúng hoa đăng” - điệu múa quan trọng nằm trong hệ thống các vũ khúc Cung đình triều Nguyễn (được UNESCO công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại vào năm 2003)
Tận mắt thấy di sản nghệ thuật của các nước tại chùa Tam Chúc - ảnh 6 Múa Awa Odori Nhật Bản, được cho là bắt nguồn từ năm 1586, thể hiện tinh thần của đất nước võ sĩ đạo theo nhịp điệu của samisen, trống, chuông và sáo
Tận mắt thấy di sản nghệ thuật của các nước tại chùa Tam Chúc - ảnh 7 Màn bắn pháo hoa kéo dài hơn 10 phút đã khép lại chương trình"Đại lộ di sản" đem đến sự mãn nhãn cho hơn 10 ngàn khán giả xem trực tiếp và hàng triệu khán giả truyền hình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng