Tân Nhàn hát 'Cô Đôi Thượng Ngàn' với dàn nhạc giao hưởng

TPO - Ca sĩ Tân Nhàn vừa tung ra một số hình ảnh hậu trường tại buổi tập chuẩn bị cho liveshow riêng “Trở về”, trong đó có sự kết hợp thú vị giữa Tân Nhàn với dàn nhạc giao hưởng khi hát “Cô đôi thượng ngàn”.

Tân Nhàn thử hát "Cô đôi thượng ngàn" với dàn nhạc giao hưởng
Tân Nhàn thử hát "Cô đôi thượng ngàn" với dàn nhạc giao hưởng
Liveshow Trở về phải lùi do Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, diễn ra vào 20h tối Thứ Bảy 16/3/ tại Cung văn hoá Hữu Nghị. Được biết Tân Nhàn đầu tư khoảng 4 tỷ đồng cho liveshow này.
Liveshow “Trở về” của Tân Nhàn có 03 chương, chương đầu là là những ca khúc đã đưa Tân Nhàn đến với khán giả, chương 2 là những ca khúc mà Tân Nhàn đã thể hiện thành công từ Sao mai 2005 đến nay và chương 3 là những bài ca cổ của âm nhạc truyền thống Việt Nam gồm chèo, xẩm, chầu văn, quan họ.
Tân Nhàn hát 'Cô Đôi Thượng Ngàn' với dàn nhạc giao hưởng  - ảnh 1 Tân Nhàn hài lòng với phần âm nhạc của Trần Mạnh Hùng
Để chuẩn bị cho đêm diễn, Tân Nhàn rất cố gắng giữ gìn giọng hát trong thời tiết đỏng đảnh của Hà Nội. Những ngày qua cô cùng khách mời miệt mài chuẩn bị cho những tiết mục đặc sác trong chương trình.
Tân Nhàn táo bạo thể hiện “Cô Đôi Thượng Ngàn” với dàn nhạc giao hưởng. Mảng âm nhạc truyền thống có ý nghĩa khá lớn trong chương trình của Tân Nhàn. Với vai trò Phó trưởng khoa thanh nhạc Học viện âm nhạc Quốc gia, một nghiên cứu sinh âm nhạc, Tân Nhàn nỗ lực hoàn thiện một giáo trình về âm nhạc truyền thống làm tài liệu tham khảo cho sinh viên nhằm lan toả sâu rộng hơn nữa âm nhạc truyền thống trong giới trẻ.
Tân Nhàn hát 'Cô Đôi Thượng Ngàn' với dàn nhạc giao hưởng  - ảnh 2 Tân Nhàn có những cách tân âm nhạc truyền thống 
“Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng thực hiện phần âm nhạc rất tốt, nên tôi rất yên tâm. Tôi luôn chọn nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng cho các dự án nghệ thuật lớn. Trước đây tôi và anh làm album “Yếm đào xuống phố” chỉ là chèo kết hợp với jazz đã đầy cảm hứng, thì với liveshow “Trở về” anh ấy tiếp tục đem đến sự mới lạ hơn nữa với dàn nhạc giao hưởng”, Tân Nhàn nói.
Do sự kiện thượng đỉnh nên ê kíp của Tân Nhàn thay đổi nhất định. Ca sĩ mời NSƯT Văn Ty thay cho phần trình diễn của nghệ sĩ Ngô Hồng Quang. NSƯT Văn Ty sẽ đặc biệt hát cùng Tân Nhàn bài xẩm “Mục hạ vô nhân” nổi tiếng, ông cũng là người đầu tiên thể hiện bài Xẩm này và bài xẩm qua cách thể hiện của ông đã trở thành chuẩn mực trong lối hát xẩm. NSƯT Văn Ty còn được biết đến là một “kho báu” sống về xẩm và hát văn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng