Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký

TP - Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp cùng tên của Kim Dung, xoay quanh câu chuyện tranh giành Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm - hai báu vật có thể giúp hiệu triệu thiên hạ.

Đặng Siêu
Đặng Siêu

Đặng Siêu
Đặng Siêu.

Cuối đời Nguyên, Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố - con gái giáo chủ Thiên Ưng giáo bị cuốn vào cuộc chiến giành Đồ Long đao với Tạ Tốn. Hai người và Tạ Tốn sau đó bị trôi dạt đến một đảo hoang. Tại đây, Thúy Sơn và Tố Tố kết nghĩa phu thê, sinh con trai Trương Vô Kỵ.

Vì muốn Vô Kỵ được hưởng cuộc sống thoải mái, Thúy Sơn và Tố Tố quyết định trở lại Trung Nguyên. Khi trở về họ bị giới võ lâm ép cung cấp thông tin của Tạ Tốn. Hai vợ chồng tự vẫn, còn Trương Vô Kỵ bị trúng Hàn Băng chưởng.

Về sau, Trương Vô Kỵ may mắn học được Cửu dương thần công và Càn khôn đại nã di, giải cứu các anh em Minh giáo và được tôn làm giáo chủ. Trương từng bước hóa giải hiểu lầm và thù hằn giữa Minh giáo và chính phái, tích cực chống quân Nguyên. Chàng cũng vướng vào quan hệ phức tạp với bốn cô gái: Triệu Mẫn - quận chúa Mông Cổ, Chu Chỉ Nhược - đệ tử phái Nga Mi, rồi em họ Thù Nhi và Tiểu Chiêu.

Lưu Cạnh
Lưu Cạnh.

Khi nhà sản xuất công bố Đặng Siêu vào vai Trương Vô Kỵ, các fan phàn nàn rằng Đặng Siêu đen, không đẹp trai, không hợp với Trương Vô Kỵ tuấn tú trong nguyên tác. Tuy nhiên, khi phim phát sóng, tạo hình cũng như diễn xuất của Đặng Siêu đã chinh phục khán giả.

An Dĩ Hiên
An Dĩ Hiên.

Đảm nhận vai quận chúa Triệu Mẫn là An Dĩ Hiên. Ban đầu dân mạng cũng phản đối vì cho rằng cô quá mỏng manh, yếu ớt, khó toát lên thần khí của nhân vật. Lưu Cạnh vai Chu Chỉ Nhược thì bị chê già và diễn xuất chưa tới. Hà Trác Ngôn vai Tiểu Chiêu khá được yêu thích ở Việt Nam trong Tân Lộc Đỉnh ký, Đại Đường Du Hiệp truyệnBinh pháp Tôn Tử.

Lưu Thi Thi
Lưu Thi Thi.

Nhân vật Thù Nhi thì vì luyện môn võ Thiên thù vạn độc thủ nên khuôn mặt đẹp đẽ trở nên xấu xí. Tuy nhiên, tạo hình của Trương Mông vẫn đẹp khi chuyên gia hóa trang gắn bông hoa lên mặt Thù Nhi thay vì để nhân vật này mang vết thâm đen như các phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long ký trước.

Phim phát sóng hằng ngày trên VTV3 lúc 18 giờ từ 9-11.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá