Tặng bộ đội Trường Sa hơn 800 chậu hoa lan hồ điệp

TPO - Ngày 4/1, tại Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, anh Phan Thanh Sang (chủ Trang trại hoa lan YSA Orchid, Chủ tịch Hiệp Hội hoa Đà Lạt) đã trao tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa hơn 800 chậu lan hồ điệp để vui xuân đón Tết Kỷ Hợi 2019.

Anh Sang (áo xanh bên phải) tặng hoa lan cho bộ đội Trường Sa
Anh Sang (áo xanh bên phải) tặng hoa lan cho bộ đội Trường Sa

Ngoài lan hồ điệp, anh Sang còn gửi tặng hạt giống rau, hoa và các loại giá thể phù hợp để giúp bộ đội và nhân dân quần đảo Trường Sa tăng gia sản xuất nhằm tăng khẩu phần rau quả trong bữa ăn hàng ngày, làm đẹp thêm không gian làm việc, sinh hoạt…

Theo anh Sang, để cây lan hồ điệp có thể thích nghi với nắng to, gió lớn của Trường Sa, gia đình anh đã nuôi trồng suốt 9 tháng tại vùng khí hậu khô nóng của tỉnh Ninh Thuận; sau đó mang về Lâm Đồng chăm sóc thêm 5 tháng nữa nhằm kích thích cho cây trổ hoa. Với quy trình chăm sóc như thế,  hoa sẽ có màu sắc rực rỡ, lâu tàn.

Tặng bộ đội Trường Sa hơn 800 chậu hoa lan hồ điệp - ảnh 1 Lan hồ điệp tại Trang trại hoa lan YSA Orchid

Đây đã là lần thứ 6, gia đình anh Sang gửi tặng hoa lan cho bộ đội Trường Sa, nhà giàn DK1 vào dịp Tết Nguyên đán.

“Gia đình tôi hy vọng góp thêm sắc màu rực rỡ để ngày Tết của những cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc thêm tươi vui, đầm ấm”, anh Phan Thanh Sang chân tình chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng