DMCA.com Protection Status

Thái Thùy Linh: Suýt bị tung ảnh nóng, tin Văn Mai Hương mạnh mẽ

TPO - Thái Thùy Linh cho rằng Văn Mai Hương không có lỗi trong vụ việc một số clip riêng tư tại. Cô lên tiếng bảo vệ đàn em và hé lộ từng suýt bị tung “ảnh nóng” lên mạng.

Từ sự việc của Văn Mai Hương, Thái Thùy Linh rút ra cho bản thân kinh nghiệm gì?

Không chỉ riêng tôi mà hàng vạn gia đình Việt Nam đang sử dụng các loại camera an ninh đều giật mình. Đúng là mình còn khá hồn nhiên, chủ quan, vì không thể nghĩ có những kẻ lại bệnh hoạn đến thế.

Đây là loại camera 24/24 ngày này qua ngày khác không nghĩ kẻ biến thái lại rảnh đến mức ngồi xem rình những giây phút người ta hớ hênh từ năm nảo năm nào.

Tuy nhiên tôi lớn tuổi hơn Hương và vốn dĩ là người lo xa. Nhà tôi cũng sử dụng camera nhưng sẽ rất hiếm tìm được những hình ảnh như Hương đã bị phát tán. Ở những vị trí nhạy cảm, nhà tôi không cài camera. Sau đây, chắc chắn tôi phải nhờ những chuyên gia công nghệ giúp đỡ để tìm cách thay đổi mật khẩu cũng như có những biện pháp làm sao cho hệ thống camera gia đình an toàn hơn. Mình cũng phải nghĩ đến sự bảo mật cho nhiều thứ khác nữa.

Việc mọi người nói nhiều và mạng xã hội lan truyền tôi nghĩ vô hình chung làm cho những kẻ biến thái tiềm ẩn khác lại có hứng thú hơn để làm những sự vụ tương tự. Đấy cũng là điều khiến tôi lo ngại.

Thái Thùy Linh: Suýt bị tung ảnh nóng, tin Văn Mai Hương mạnh mẽ  - ảnh 1 Những hình ảnh mới nhất của Thái Thái Linh. Ảnh: NVCC.

Khi rơi vào những hoàn cảnh như thế này, nạn nhân thường hay nghĩ đến cái chết. Giả sử gặp một cảnh ngộ tương tự, bạn sẽ vượt qua như thế nào?

Bản thân tôi trước đây cũng từng bị dọa tung cái mà mọi người hay gọi là ảnh nóng, thực ra là ảnh tôi mặc đồ lót đứng trong nhà vệ sinh. Phản xạ đầu tiên mà chắc ai trong tình thế này cũng bị là bị sốc, lo lắng. Tuy nhiên sau đó mình phải bình tĩnh lại, suy nghĩ thật thấu đáo. Phải cố gắng bình tĩnh vì chẳng còn cách nào khác.

Phải hiểu rằng mình không thể quay lại được cái đã xảy ra. Để giải quyết, xử lý nó, việc đầu tiên tôi cho rằng cần tìm đến một người nào đấy rất thân rất tin tưởng để chia sẻ vấn đề của mình. Người ngoài cuộc bao giờ cũng khách quan, bình tĩnh hơn. Riêng việc nói ra được điều mình lo lắng, trút được tâm sự đấy ra cũng đỡ hơn nhiều. Tiếp theo phải phân tích mình có sai không, có sai thì sai ở đâu để khắc phục ở đấy.

Ví dụ trong trường hợp của Văn Mai Hương bạn đấy chẳng làm gì sai cả. Chỉ là không may và có thể hơi thiếu kinh nghiệm lắp camera ở phòng khách mà quên mất mình có thói quen coi phòng khách như phòng ngủ hay phòng thay đồ…

Riêng chuyện lắp camera ở phòng thay đồ cũng là vấn đề mà tôi không rõ lắm. Có thể Hương muốn tìm cách giám sát người giúp việc hay nhân viên gì đó… Qua đây mọi người cũng rút kinh nghiệm không để camera chĩa vào những góc mà mình thường thoát y. 

Có hai hướng khắc phục hướng nội và hướng ngoại. Hướng nội là rút kinh nghiệm bản thân để không rơi vào tình cảnh tương tự. Hướng ngoại là mình đối diện với người ngoài với truyền thông thế nào. Trong việc này, Hương không làm gì sai và những hành động trong clip chẳng có gì là không bình thường. Những người hóng việc đấy, tò mò, tọc mạch, bình phẩm… mới là không bình thường.

Những sự cố thế này nếu xảy ra với những người như tôi ở tuổi trung niên, đã trải qua nhiều biến cố, cảm xúc sẽ khác. Nên tôi không hoàn toàn thấu hiểu những gì Hương trải qua. Nhưng tôi muốn gửi đến Hương một cách mà tôi đã dùng để vượt qua cực kỳ nhiều biến cố trong cuộc sống của tôi. Hương hãy nhìn sang câu chuyện của những người không may mắn bằng em. Nhìn những người đau khổ hơn, bị chế nhạo còn hơn mình để thấy rằng dù sao mình vẫn còn may mắn.

Tôi nghĩ chắc Hương cũng đánh giá được mức độ tình trạng của em chỉ có chút không may thôi. Việc em lộ clip thay đồ trong nhà mình có thể nói quá “muỗi” so với những người lộ clip còn riêng tư hơn và bị tung lên không phải bởi hacker mà do chính người đàn ông mình từng tin tưởng. Cái đấy còn kinh khủng hơn nhiều.

Trong mọi hoàn cảnh khi mình gặp những khó khăn trở ngại, khi mình cảm thấy mình đen đủi nhất thế giới hết lần này đến lần khác, đơn giản hãy đi vào bện viện Việt Đức, bệnh viện Chợ Rẫy… khoa Cấp cứu để thấy có những người còn đẹp hơn mình, nhút nhát hơn mình… chẳng may bị tai nạn nằm đấy thì cũng trần trụi như nhau.

Giữa hai cái trần trụi khi mình đang khỏe mạnh, đang thanh xuân, thay đồ trong nhà mình với trường hợp chẳng may mình bị tai nạn hết người này đến người kia nhìn mình trong tình trạng đau thương thì bên nào may mắn hơn. Tại sao lại nghĩ đến cái chết?! Chắc chỉ trong một giây phút nào đó Hương nói vậy. Chứ Hương mạnh mẽ hơn thế nhiều, tôi tin chắc là như vậy.

Lại có người nghi ngờ nạn nhân chủ động tạo scandal để gây chú ý… Bạn nghĩ sao về khả năng này?

Tôi nghĩ đấy là một suy nghĩ rất ngớ ngẩn. Đơn giản cô gái bị lộ clip này nếu chủ ý sẽ cố tình tạo ra những hình ảnh, khung cảnh, động tác, dáng vẻ… hấp dẫn hơn nhiều, vì cô ấy xinh đẹp. Thậm chí là đủ ánh sáng hơn. Khi biết thông trên mạng xã hội, tôi cũng có xem qua những hình ảnh họ chụp từ clip ra. Tôi xem không theo kiểu soi mói, hóng tò mò mà để đánh giá mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Xem với tâm thế người cùng nghề, cùng giới nghiệp, đồng giới để mình có thể hiểu và chia sẻ.

Tôi cho rằng hoàn toàn không có khả năng cô ấy chủ động phát tán clip của mình. Người có suy nghĩ đó tôi cho rằng hơi thiếu niềm tin vào cuộc sống hay môi trường xung quanh họ quá tiêu cực đến mức nhìn đâu cũng thấy tiêu cực.

Bạn có đề xuất gì với với cơ quan chức năng để ngăn chặn những chuyện như thế này tiếp diễn?

Rất nhiều người đề xuất rồi. Khi nhiều người lên tiếng sẽ tạo ra làn sóng mạnh mẽ để cơ quan chức năng xử lý kịp thời và có những hình phạt thích đáng, nghiêm khắc. Chúng ta cần nhìn nhận nghiêm túc hơn những vấn đề liên quan đến nhân phẩm mà tôi cho rằng trước giờ hơi bị xem nhẹ. Vì những tổn hại về tinh thần không đo được cụ thể hay sao đó. Tôi nghĩ xã hội ngày càng văn minh, chúng ta càng cần phải có thái độ rất nghiêm túc về vấn đề liên quan đến tinh thần. Tinh thần bị tổn hại có thể tước đoạt mạng xống của con người dễ dàng.

Những kẻ biến thái, bệnh hoạn, văn hóa rất lùn, không hiểu phép văn minh lịch sự tối thiểu cần có hình phạt thích đáng. Ngoài ra mỗi cá nhân đều có thể sử dụng quyền tự do ngôn luận, bày tỏ quan điểm và nên bày tỏ mạnh mẽ hơn nữa. Khi tôi phát tín hiệu rõ ràng không cháp nhận những sự thiếu văn minh, thô lỗ thì đương nhiên xung quanh tôi sẽ không có những người như thế.

Nếu bạn im lặng khi người ngồi trước bạn ăn mặc phản cảm, vứt rác, khạc nhổ bừa bãi… họ sẽ tiếp tục làm những điều đó. Nhưng nếu bạn bày tỏ quan điểm hoặc tránh đi chỗ khác không tiếp xúc không ngồi chung dần dần họ sẽ phải thay đổi chứ. Càng ngày càng nhiều người cùng nói, cùng bày tỏ thái độ, dần dần những người kém văn minh sẽ phải biết ngại. Đó là điều chắc chắn.

Có ý kiến cho rằng, trong cái rủi có cái may. Sự việc dù sao cũng hâm nóng tên tuổi của Văn Mai Hương, có lợi cho sự trở lại show-biz của cô. Hoàng Thùy Linh, Nguyễn Hồng Nhung gặp phải những scandal còn kinh khủng hơn nhưng vẫn vượt qua để chạm tới thành công. Bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ chẳng ai thích cái may đến từ cái rủi kiểu như thế này. Hoàng Thùy Linh hay Nguyễn Hồng Nhung là những trường hợp tôi không cho là may mắn chút nào, mà đấy là những người có ý chí quá mạnh mẽ. Còn chuyện các bạn ấy từng bao lần nghĩ tự tử hay đã phải trải qua những gì, không ai đong dếm được đâu. Kể cả bao nhiêu thành công sau này cũng không bao giờ xóa hết được những ký ức tồi tệ mà các cô ấy đã phải chịu đựng. Chúng ta hãy nghĩ đến những câu chuyện của những ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc chẳng hạn. Không ít người đã phải tử bỏ cuộc sống, để lại những tiếc thương, mất mát rất lớn. Chúng ta không thể chủ quan được. Tôi hoàn toàn không suy nghĩ đây là việc đem lại lợi ích gì.

Phát tán clip Văn Mai Hương, kể cả 'like, share' đều là vi phạm pháp luật

Liên quan đến vụ việc ca sỹ Văn Mai Hương bị phát tán clip nhạy cảm lên mạng xã hội, luật sư cho rằng, việc phát tán clip này có dấu hiệu phạm nhiều tội.

Xin lỗi Văn Mai Hương về đòi xem clip, diễn viên Người phán xử vẫn bị 'ném đá'

Sau khi có phát ngôn thiếu suy nghĩ về vụ việc Văn Mai Hương, nam diễn viên phụ trong phim 'Người phán xử' tiếp tục gây bức xúc khi né tránh xin lỗi nữ ca sĩ.

Đại diện cho biết đã báo công an và chia sẻ về tâm trạng của Văn Mai Hương

Đại diện Văn Mai Hương cho biết ca sĩ đang làm việc với cơ quan chức năng để tìm thủ phạm tung hình ảnh riêng tư của cô trên mạng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng