DMCA.com Protection Status

Thắng lớn Quả cầu vàng, phim của Leo tiến thẳng Oscar

TP - Chiến thắng ba hạng mục quan trọng ở Quả cầu vàng, phim The Revenant (Bóng ma hiện về) có thể giúp Leonardo DiCaprio giải lời nguyền ở mùa giải Oscar này.

Đoàn phim “The Revenant” thắng lớn mở đường chạy đua đến Oscar.
Đoàn phim “The Revenant” thắng lớn mở đường chạy đua đến Oscar.

Hai phim dẫn đầu đề cử là CarolSpotlight ra về tay trắng. Đạo diễn tài năng Alejandro Inarritu trở lại đòi món nợ của mùa giải thưởng năm trước với phim Người chim. Sự kết hợp với Leonardo DiCaprio giúp ông có kết quả mỹ mãn khi Bóng ma hiện về thắng phim chính kịch, Đạo diễn và Nam diễn viên chính xuất sắc.

Leonardo nhập vai thợ săn Hugh Glass sau cuộc chiến đẫm máu với người bản địa, bị gấu xám tấn công thập tử nhất sinh. Hugh bị bạn đường bỏ mặc, chôn sống trong tuyết lạnh và tìm mọi cách sống sót trở về trả thù kẻ giết hại con trai. Một trong những phim khốc liệt bậc nhất mùa giải thưởng này, khiến người xem ớn lạnh vì sự tàn bạo của con người. Đối chọi khung cảnh hoang dã, trắng xóa tuyết phủ choáng ngợp là tình phụ tử ấm áp, dữ dội và bản năng sinh tồn khủng khiếp.

Không phải ngẫu nhiên mà Bóng ma hiện về rinh ba giải quan trọng, bởi đạo diễn Alejandro Inarritu luôn giữ tinh thần không thỏa hiệp. Giữa thời tiết âm 40 độ C, cả dàn diễn viên ra hiện trường không được dùng găng tay, không kỹ xảo. Leonardo vai chính phần lớn thời gian phải đầm mình trong nước băng giá, chống chọi với bão tuyết và hầu hết cảnh quay, hành động chân thực. Sự hy sinh của anh được bù đắp xứng đáng. Trong phát biểu nhận giải anh gửi lời cảm ơn bạn diễn tài năng Tom Hardy. Chiến thắng lần này rất có thể giải lời nguyền Oscar cho Leo vì đã bốn lần đề cử ra về tay trắng.

Ở hạng mục Phim hài/âm nhạc, Người về từ sao hỏa đoạt hai giải quan trọng Phim xuất sắc và Nam diễn viên chính xuất sắc cho Matt Damon. Diễn viên Jennifer Lawrence tiếp tục bỏ túi giải Quả cầu vàng thứ ba với phim Joy, cũng không gây ngạc nhiên. Nữ diễn viên trẻ Brie Larson đoạt giải Nữ diễn viên chính phim chính kịch xuất sắc trong Room-phim lấy cảm hứng từ vụ nô lệ tình dục đình đám. Giải kịch bản trao cho Aaron Sorkin với phim Steve Jobs. Bộ phim cũng giúp Kate Winslet rinh Nữ diễn viên phụ xuất sắc-giải thưởng khiến Kate nói “thực sự bị sốc, vì không nghĩ mình có cơ hội”. Tuy nhiên bất ngờ nhất phải kể Lady Gaga với giải Nữ diễn viên chính xuất sắc thể loại Mini sêri hoặc phim truyện truyền hình nhờ American horror story: Hotel.

Lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 73 diễn ra tối 10/1 giờ Mỹ, do Ricky Gervais dẫn chương trình. Lần thứ tư đảm vai trò, anh vẫn trung thành ly bia trên tay, bắt đầu lễ trao giải với màn châm biếm. Từ kênh NBC tường thuật trực tiếp lễ trao giải cũng không được tha, vì “chẳng được một đề cử nào trong lĩnh vực truyền hình”, đến Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Hollywood, rồi Mel Gibson, Angelina Jolie đều nằm trong tầm ngắm. Đặc biệt, khi nhắc phim Soptlight về scandal ấu dâm trong nhà thờ công giáo, Ricky gợi lại đạo diễn Roman Polanski với tội danh tương tự. 

Một số giải khác:Nam diễn viên phụ xuất sắc: Sylvester Stallone trong Creed. Phim hoạt hình xuất sắc: Inside out. Ca khúc phim xuất sắc: Writing’s on the wall (Spectre), Phim nước ngoài xuất sắc là Son of Saul. Sêri truyền hình chính kịch xuất sắc: Mr. Robot, thể loại hài/âm nhạc là Mozart trong rừng xanh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng