Thành công mới của nàng De Jang Kum

Với sự tham gia của ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc Lee Young Ae, bộ phim Sự trả thù của nàng Keum Ja của đạo diễn Park Chan Wook đã làm nổ tung các rạp chiếu phim ở Hàn Quốc.

Ngôi sao Lee Young Ae
Bộ phim đã kéo được 25 ngàn lượt người xem đến rạp và phá vỡ mọi kỉ lục của các bộ phim được trình chiếu trong năm nay. Mặc dù phim này bị xếp vào hạng mục PG-18, chỉ dành cho người lớn, nhưng số vé bán tại các rạp cứ hết sạch.

Sự trả thù của nàng Keum Ja (Sympathy for Lady Vengeagance) là câu chuyện về một phụ nữ cố gắng trả thù kẻ đã tống cô vào tù suốt 13 năm. Bộ phim này vừa được mời tham gia Liên hoan phim (LHP) Venice lần thứ 62 tại Italy, bắt đầu từ ngày 31/8-10/9/2005.

Đây là lần thứ 3 đạo diễn Park được mời tham dự liên hoan phim tầm cỡ quốc tế như thế này. Lần thứ nhất là cho bộ phim "Joint Security Area JSA" tại LHP Berlin năm 2001 và tiếp sau đó là LHP Cannes với tác phẩm "Old boy".

Sau thành công của đạo diễn Lim Kwon Taek thì Park Chan Wook là đạo diễn người Hàn Quốc thứ 2 được mời tham dự cả 3 liên hoan phim có uy tín kể trên.

Theo đạo diễn Park, thì bộ phim này của ông được dành riêng cho Lee Young Ae vì diễn xuất tuyệt vời và hấp dẫn của cô.

Đây là lần đầu tiên Lee Young Ae thử sức với một vai phản diện nhưng "Lady Vengeagance" vẫn được đánh giá là thành công ngoài sức tưởng tượng.

Lee Young Ae vào vai một cô gái có số phận long đong, bị người yêu vu cáo hãm hại, phải sinh con và nuôi dưỡng đứa bé ngay trong chốn lao tù.

Nhưng sự gian khổ trong tù không hề làm mai một ý chí trả thù của cô, ngược lại khiến cô sống mạnh mẽ và can đảm, đối đầu với cuộc sống hơn. Nhẫn nhịn, cam chịu, cô đã suy nghĩ vạch kế hoạch trả thù cho ngày cô được tự do... 

Sau khi nàng “De Jang Kum” gây sốt ở khắp các nước châu Á, thì “Lady Vengeance” cũng hứa hẹn làm nên điều kỳ diệu không chỉ ở châu Á mà là trên khắp thế giới.

Trong hai ngày cuối tuần, lượng vé bán ra là 1,5 triệu đã thu về cho hãng phim Moho xấp xỉ 9,5 triệu đô la nhưng đó cũng mới chỉ là phần nổi của tảng băng. Trước đó, hãng này cũng đã thu về 4,5 triệu đô tiền vốn sản xuất cho bộ phim này qua việc bán bản quyền cho Nhật và các nước Bắc Mỹ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá