Thánh địa Mỹ Sơn tạm đóng cửa vì dịch Covid-19

TPO - Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, từ ngày 16/3, Thánh địa Mỹ Sơn – khu di tích đền tháp được công nhận di sản văn hóa thế giới sẽ tạm dừng bán vé tham quan.

Thánh địa Mỹ Sơn. ảnh N. T
Thánh địa Mỹ Sơn. ảnh N. T

Ngày 15/3, Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn cho biết, đơn vị tạm dừng đón khách tham quan đối với Thánh địa Mỹ Sơn, xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam.

Việc tạm dừng hoạt động đối với khu đền tháp này nhằm phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và du khách.

Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho du khách và người dân, phòng, chống Covid 19, hoạt động bán vé tham quan khu đền tháp sẽ dừng từ ngày 16/3 và kéo dài cho tới khi có thông báo.

Khu di tích đền tháp Mỹ Sơn - công trình kiến trúc bằng gạch nung và đá sa thạch, được xây dựng từ thế kỷ thứ VII đến thế kỷ thứ XIII. Đây được xem là trung tâm của vương quốc Chăm Pa. Năm 1999, cùng với phố cổ Hội An, khu di tích Mỹ Sơn được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

Đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam ghi nhận 2 ca dương tính với Covid – 19, là 2 du khách Anh. Cả 2 người này hiện đã được đưa ra điều trị cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế. 176 mẫu xét nghiệm cho kế quả âm tính; 39 mẫu đang chờ kết quả.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Chỉ thị về Một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Các ngành chức năng tập trung chỉ đạo tạm dừng các hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thi đấu thể dục thể thao tại các khu, điểm du lịch; các hoạt động phố đi bộ, phố đêm; hoạt động của các vũ trường, karaoke, massage; các hoạt động vận chuyển khách tham quan trên sông nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu tất cả khách du lịch phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo quy định; Khuyến cáo và tiến đến yêu cầu bắt buộc tất cả các du khách phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

'Ghen Cô Vy' phiên bản công nhân gây 'sốt'

Nhóm công nhân của một công ty xe nâng ở Bình Dương đã cover vũ điệu rửa tay "Ghen Cô Vy" để nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho nhân viên công ty và cộng đồng, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Tùng Dương: Có cô giáo dù trường học đóng cửa vẫn xin góp 3 triệu chống Covid-19

Những ngày này, Facebook của ca sĩ Tùng Dương liên tục cập nhật những cái tên nghệ sĩ, doanh nhân ủng hộ quỹ Chung Tay Đẩy Lùi Covid-19 do anh và ca sĩ trẻ Phạm Thùy Dung khởi xướng kể từ tối 13/3. Hai nghệ sĩ góp “vốn” cho quỹ mỗi người 1000 bộ quần áo chống dịch (tương đương 100 triệu đồng)

Bất chấp dịch Covid-19, người dân vẫn tụ tập đông người tổ chức hầu đồng

Mặc diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người dân vẫn tụ tập đông người, tổ chức hầu đồng tại đền Cô Chín (Chín Giềng), đền Sòng Sơn ở Thanh Hoá.

Nhóm nhạc Mỹ hát 'Ghen Cô Vy', nâng cao nhận thức chống Covid-19 tại quê nhà

Một phiên bản hoàn toàn khác của Ghen Cô Vy bằng tiếng Anh vừa được ban nhạc The Good Morning Nags tung lên YouTube ngày 11/3. Tới nay đã có gần 59 ngàn lượt xem và 4000 lượt thích bài hát theo phong cách nhạc folk đặc sệt Mỹ.

Sao Việt ở Mỹ lao đao vì dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 ở Mỹ đang diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và tâm lý của các nghệ sĩ Việt đang định cư tại xứ cờ hoa.

'Uống đi cho khỏe': Gợi cảnh phòng the, coi thường người dân tộc thiểu số?

Quảng cáo về một loại nước tăng lực được phát trên sóng truyền hình quốc gia đang bị chỉ trích phản cảm dù không có một cảnh hớ hênh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Đà Nẵng

Mới - Nóng