Thanh Hóa xưa và nay

TPO - Sáng 5/5, Bộ Nội vụ và UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khai mạc Triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay" tại Thanh Hóa.

Thanh Hóa xưa và nay

Triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay” được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá nét đẹp của vùng đất và con người Thanh Hóa, cùng các tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế, du lịch; thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn; khơi dậy lòng tự hào của người dân xứ Thanh đối với truyền thống lịch sử và cách mạng của Thanh Hóa “địa linh nhân kiệt”.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa. Triển lãm được thể hiện nội dung ở 4 phần chính: Thanh Hóa thời tiền sử - sơ sử; Thanh Hóa thời kỳ phong kiến và thuộc địa nửa phong kiến; Thanh Hóa thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội (1945 - 1975); Thanh Hóa trong thời kỳ đổi mới.

Triển lãm được tổ chức theo 3 hình thức, gồm: Triển lãm ngoài trời từ cầu vượt Đại lộ Lê Lợi đến Khu văn hóa tưởng niệm Bác Hồ (tập trung trưng bày hệ thống Pa-nô các hình ảnh, tư liệu, tài liệu về Thanh Hóa theo tiến trình lịch sử). Tại Trung tâm Truyền hình - Triển lãm, Hội chợ, Quảng cáo tỉnh sẽ trưng bày gần 4.000 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, cổ vật về lịch sử Thanh Hóa qua các thời kỳ và tuyên truyền cổ động trực quan trên các địa điểm pano tấm lớn ở những khu vực trung tâm.

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa trong thời kỳ hội nhập và phát triển...Triển lãm chính thức mở cửa, đón khách thăm quan từ 5/5 cho đến hết ngày 9/5/2019.

Một số hình ảnh tại triển lãm diễn ra vào sáng 5/5.

Thanh Hóa xưa và nay - ảnh 1 Nhiều hiện vật được trưng bày tại triển lãm
Thanh Hóa xưa và nay - ảnh 2 Đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tham dự nghi lễ cắt băng khai mạc
Thanh Hóa xưa và nay - ảnh 3 Đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham quan triển lãm
Thanh Hóa xưa và nay - ảnh 4 Nhiều hiện vật qua các thời kỳ thu hút học sinh tìm hiểu

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá