DMCA.com Protection Status

Thanh Lam, Tùng Dương thăm đồng bào lũ lụt Hà Tĩnh

TPO - Ngày 24/10, Thanh Lam và Tùng Dương có mặt tại Hà Tĩnh để hỗ trợ các nạn nhân bão lụt. Hai ca sĩ quyết định trao tiền mặt để các hộ gia đình tùy ý trang trải tái thiết cuộc sống.

Tùng Dương cho biết anh và Thanh Lam tận mắt chứng kiến những căn nhà sụp đổ và bị mục rã hoặc lũ cuốn trôi và thấy nghẹn ngào vì người dân phải sống trong hoàn cảnh khó khăn như lúc này. “Được trực tiếp thăm hỏi động viên cũng như lắng nghe chia sẻ về sự mất mát của các gia đình, tôi và chị Thanh Lam đều vô cùng xúc động. Trong số đó có những gia đình mất chồng, cha- những trụ cột gia đình. Có cháu bé mới 2 tuổi nhưng đã bỏ mạng vì lũ’’.

Thanh Lam, Tùng Dương thăm đồng bào lũ lụt Hà Tĩnh - ảnh 1
Chuyến đi của hai ca sĩ đến các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà có sự phối hợp của Công an tỉnh Hà Tĩnh. Mỗi hộ gia đình được trao 10 triệu. Số tiền này có cả sự gửi gắm từ những người bạn thân thiết của hai ca sĩ ở Hà Nội. “Những ngày qua và tôi và chị Thanh Lam cũng thường xuyên đọc báo cập nhật thông tin”, Tùng Dương cho hay. Và được biết nhiều nghệ sĩ đã trực tiếp vào Huế, Quảng Bình, Quảng Trị… để hỗ trợ bà con. Và chúng tôi đến Hà Tĩnh- nơi cũng có nhiều hoàn cảnh khó khăn khi vừa phải trải qua đợt lũ và hiện vẫn đang phải đối diện với cơn bão số 8.
Thanh Lam, Tùng Dương thăm đồng bào lũ lụt Hà Tĩnh - ảnh 2 Một hoàn cảnh khó khăn được hai ca sĩ hỗ trợ- Ảnh: NVCC

Tôi được biết cơn lũ vừa qua làm ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 4,2 vạn hộ dân ở Hà Tĩnh. Nhiều nhà cửa, các đồ dùng gia đình, vật dụng, lương thực, gia súc, gia cầm… bị thiệt hại. Phần đóng góp của chúng tôi là vô cùng ít ỏi so với sự mất mát người dân đang phải đối diện. Những ngày tới tôi mong sẽ thêm nhiều đoàn cùng về miền Trung chia sẻ với các bà con để sớm tái thiết ổn định cuộc sống sau bão lũ’’.

Thanh Lam, Tùng Dương thăm đồng bào lũ lụt Hà Tĩnh - ảnh 3 Thanh Lam xúc động trước hoàn cảnh của người dân vùng lũ Hà Tĩnh

Tùng Dương quyết định sẽ trích tiền bán vé hai đêm diễn 28 và 29/11 của anh tại Cung Văn hóa Hữu Nghị, Hà Nội để về quê hương Quảng Trị để hỗ trợ bà con xây dựng cuộc sống sau bão lũ.

Tùng Dương và Thanh Lam vẫn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Trong khi Thanh Lam kêu gọi hơn 1,2 tỷ đồng ghép tủy cho con trai ca sĩ Minh Hiền và tham gia nhiều show diễn để quyền tiền chữa bệnh cho ca sĩ Tuấn Phương, hướng về miền Trung… thì dịp COVID-19, Tùng Dương cũng kêu gọi được gần 2 tỉ từ bạn bè và khán giả để góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Thanh Lam, Tùng Dương thăm đồng bào lũ lụt Hà Tĩnh - ảnh 4 Thanh Lam và Tùng Dương chia sẻ cùng người dân vùng lũ- Ảnh: NVCC

Anh từng trực tiếp vận chuyển các hiện vật như khẩu trang, nước rửa tay và đồ bảo hộ đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện E, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng…. Ngoài ra, Tùng Dương cũng nhờ ca sĩ Tóc Tiên đại diện mình trao khẩu trang và đồ bảo hộ cho Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng khu vực phía Nam ở TP.HCM.

Thanh Lam, Tùng Dương thăm đồng bào lũ lụt Hà Tĩnh - ảnh 5  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng