Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu

TPO - Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid -19, đội ngũ y, bác sĩ trên thế giới đã lan truyền thông điệp "We stay at work for you. Please stay at home for us" (Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi” và lập tức nhận được làn sóng hưởng ứng tích cực từ cộng đồng mạng – như một cách tri ân nỗ lực hạn chế sự lây lan virus corona, đồng thời giảm gánh nặng cho ngành y tế toàn cầu.

Video: Các bác sĩ lan tỏa thông điệp
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu - ảnh 1  
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu - ảnh 2 Mở đầu chiến dịch "Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi" là bác sĩ phẫu thuật thần kinh Gee Teak Sheng của bệnh viện Pantai, Penang, Malaysia – anh chia sẻ bức ảnh kèm theo hashtag #StayHome và #DudukRumad (tiếng địa phương) đều có nghĩa "ở nhà". Bài đăng như một lời nhắc nhở người dân Malaysia nên ở nhà để hạn chế sự lây lan của Covid-19, đồng thời giảm gánh nặng đối với ngành y tế của nước này. Sau khi đăng tải, bài viết nhanh chóng thu hút được 18 nghìn lượt yêu thích và 69.000 lượt chia sẻ trên Facebook, tạo làn sóng hưởng ứng trên Twitter và Instagram. 
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu - ảnh 3
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu - ảnh 4 Bức ảnh nhân viên y tế ở bệnh viện Safderjung, thủ đô New Delhi, Ấn Độ kêu gọi mọi người ở nhà để giảm tải áp lực cho đội ngũ y tế nước này thu hút hơn 82.000 lượt yêu thích và gần 19.000 lượt chia sẻ trên Twitter. 
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu - ảnh 5  
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu - ảnh 6 Các bác sĩ của bệnh Viện Lâm sàn các bệnh truyền nhiễm Nork ở Yerevan của Cộng hoà Armenia tổ chức một chiến dịch độc đáo kêu gọi mọi người ở nhà để hạn chế sự lây nhiễm chéo virus corona. Vào hôm 19/3, số ca mắc của nước này lên tới 115, do đó quốc gia này đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong 30 ngày (kể từ ngày 16/3).
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu - ảnh 7  
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu - ảnh 8 Thông điệp của các y, bác sĩ làm tại NHS của Vương Quốc Anh. Tính đến 8h00 ngày 22/3 (giờ Hong Kong), Anh ghi nhận 3.983 ca mắc và 233 người chết (theo SCMP). Hiện tại các  trường học ở nước này đã phải đóng cửa, các bài thi quan trọng trong hệ thống giáo dục của nước này (IGCSE và A-Level) cũng bị hủy bỏ. Kể từ ngày 20/3, Thủ tướng Anh - Boris Johnson đã ban hành lệnh đóng cửa đối với toàn bộ các nhà hàng, quán rượu và hộp đêm trên toàn vương quốc Anh, đồng thời áp dụng một chế độ hỗ trợ lương thưởng chưa từng có trong tiền lệ nhằm ngăn chặn một làn sóng thất nghiệp trên diện rộng vì dịch Covid-19 tại xứ sở sương mù.
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu - ảnh 9  
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu - ảnh 10 “Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi” là thông điệp được các chuyên gia y tế ở bệnh viện Abbot, bang Minnesota (Mỹ) chia sẻ. Ở quốc gia này, theo SCMP, tính đến 8h00 ngày 22/3 (giờ Hong Kong) có 22.177 ca mắc Covid -19 và 278 người chết. Đồng thời hôm 13/3, Tổng thống Mỹ - Donal Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia với dịch Covid -19 và cam kết sẽ mau chóng nâng cao quy mô cũng như tăng tốc khả năng xét nghiệm virus corona chủng mới cho người dân cũng như giải phóng thêm 50 tỉ USD ngân sách cho các bang chống dịch.
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu - ảnh 11 Y bác sĩ tại bệnh viện thủ đô Jakarta, Indonesia truyền tải thông điệp “Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi). Trước đó, 25 nhân viên y tế tại các bệnh viện ở Jakarta được xác định dương tính với Covid -19. Ngày 20/3, chính quyền thành phố Jakarta quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp trước sự gia tăng các ca nhiễm bệnh và tử vong tại đây. Tính đến thời điểm (8h00 ngày 22/3 - giờ Hong Kong - theo SCMP), thủ đô Jakarta của Indonesia ghi nhận 223 trường hợp trong tổng số 450 ca mắc Covid-19 của Indonesia. Ảnh: Twitter @Hilmi28.
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu - ảnh 12 Các y bác sĩ tại trung tâm chăm sóc sức khỏe Vancouver, Canada.
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu - ảnh 13 Tại Việt Nam, hưởng ứng phong trào, các Y bác sĩ bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ đã thực hiện bộ ảnh truyền đạt thông điệp: “Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi”, (Ảnh: TTXVN)
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu - ảnh 14 Các bác sĩ của bệnh viện nhi đồng TP HCM cũng hưởng ứng chiến dịch #Stayhome.
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu - ảnh 15 Đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện số 2 Quảng Ninh
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu - ảnh 16  
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu - ảnh 17
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu - ảnh 18 Hashtag #StayAtHome đang là trending trên MXH Twitter với hơn 160.000 tweet và con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu - ảnh 19  
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu - ảnh 20 Hiện tại thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi" đang được cộng đồng mạng và đội ngũ y tế các nước lan tỏa trên khắp thế giới trong nỗ lực hạn chế sự lây nhiễm của đại dịc Covid -19.

Liên quan đến dịch Covid -19, tính đến 8h00 ngày 22/3 (giờ Hong Kong), trên thế giới ghi nhận 285.691 ca nhiễm và 12.720 người chết.

Thầy giáo Tây Nguyên hỏi câu nghiêm túc, hàng loạt nhà thơ 'cứng họng'

Lại thêm một bài thơ dậy sóng cộng đồng mạng Việt của một cô giáo ở Lâm Đồng. Bài thơ nhận được sự quan tâm đặc biệt của những người làm văn, làm thơ chuyên nghiệp.

Văn nghệ sỹ Sài Thành đóng cửa nằm nhà

Dịch cúm diễn ra từ Tết Nguyên đán đến nay đã khiến cho TPHCM đảo lộn nhịp sống văn nghệ, các tụ điểm và sân khấu lần lượt đóng cửa. Các nghệ sĩ “thất nghiệp” còn người hâm mộ đành phải tìm những sản phẩm phim ảnh ca nhạc trên internet.

Nghệ sĩ đổ xô làm vlog: Vui thôi, đừng lố!

Nghệ sĩ làm vlog (một dạng nhật ký được ghi lại bằng các đoạn quay ngắn) đã không lạ. Thời gian này, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tình trạng ế show bao phủ showbiz, càng khiến “làng vlog” Việt thêm xôm tụ. Hay ho có, bổ ích có, mà lố cũng có.

Vợ cũ Bằng Kiều đóng cửa club ở Mỹ, đi giao trà sữa kiếm sống vì Covid-19

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Mỹ khiến cuộc sống của sao Việt tại đây như Trizzie Phương Trinh, Hàn Thái Tú, Thanh Thảo… đảo lộn hoàn toàn.

Quang Đăng tiếp tục xuất hiện trong 'Việt Nam ơi đánh bay Covid'

Trong thời điểm dịch COVID-19, nhạc sỹ Minh Beta - tác giả ca khúc nổi tiếng Việt Nam ơi! đã chuyển lời bài hát nhằm kêu gọi toàn dân chống lại dịch bệnh.

Huyền thoại âm nhạc Kenny Rogers qua đời ở tuổi 81

Gia đình xác nhận danh ca nhạc đồng quê nước Mỹ đã ra đi thanh thản tại nhà riêng. Sự ra đi của Kenny Rogers khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Giữa ồn ào làm từ thiện của Trấn Thành, diễn viên Nhật Cường lên tiếng

Diễn viên Võ Nhật Cường lên tiếng ủng hộ Trấn Thành sau khi nam MC nêu quan điểm về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện mới đây.

, Twitter, Facebook, The Sun, Today, SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng