Thu Minh: Phong cách sexy là thương hiệu của tôi

TP - Ca sĩ Thu Minh đang đi qua những ngày bận rộn: Sau buổi ra mắt album mới "I Do" tối 16/10 là vai diễn trong vở cải lương Lan và Điệp, cùng Mỹ Lệ thực hiện chương trình Diva’s night 24 - 25/10...

Chương trình sẽ diễn ra tại Phòng trà Không tên (TPHCM). Tranh thủ trò chuyện cùng Thu Minh xoay quanh những yếu tố phong cách gợi cảm, ngoại hình ưa nhìn, dư luận… liệu có liên quan gì tới chủ đề Diva hay không?!

Rốt cuộc, đằng sau những gì mà Thu Minh thể hiện trước đây và đặc biệt trong tháng 10 này, liệu đây sẽ là sự ồn ào cuối cùng trước khi một nữ ca sĩ bước vào tuổi 30 muốn yên bề gia thất?

Tôi nghĩ đó cũng là thế mạnh khi biểu diễn của tôi: Thể hiện sự hết mình với khán giả thì sẽ nhận lại được sự nồng nhiệt của khán giả dành cho mình.

Từ trước tới nay tôi không đặt nặng vấn đề ồn ào gì hết, chỉ là công việc và may mắn được sự quan tâm của báo giới chứ không phải chuyện ồn ào kiểu xì-căng-đan đánh bóng tên tuổi bằng những chiêu thức bên lề công việc chính, đó mới là chuyện đáng chê. Yên bề gia thất chẳng ảnh hưởng gì tới công việc cả.

Cả Minh và Mỹ Lệ đều đã giải thích cái tên Diva’s night không phải là các chị tự phong mình là Diva mà hát theo “phong cách Diva”. Xét ở khía cạnh nào thì điều này cũng dễ dẫn tới sự đánh đồng ý nghĩa, đặc biệt ở góc độ quảng bá - trong khi danh hiệu Diva là do công chúng thừa nhận chứ không phải ca sĩ tự phong?

Chúng tôi đã giải thích rất rõ ràng, còn vấn đề mọi người cố tình muốn hiểu “sâu xa” thì đành chịu thôi.

Thu Minh: Phong cách sexy là thương hiệu của tôi

Thực tế Minh đã từng bị chỉ trích trong cách ăn mặc khi biểu diễn. Vậy quan điểm của Thu Minh về dư luận trên blog với các nhận xét, phê bình cá nhân khá tự do đang ngày một nở rộ hiện nay?

Tôi không tin là không có bất kỳ ca sĩ nổi tiếng nào mà chưa từng bị chỉ trích. Nếu không bị chỉ trích thì thật sự anh chẳng có gì để người khác phải lưu tâm cả. Nhưng đó cũng không phải là lý do để đưa mình đến những việc làm “nổi” bất chấp nhằm thu hút sự quan tâm và nổi tiếng.

Cho đến bây giờ “phong cách sexy” là thương hiệu của tôi. Tôi nghĩ nếu có thiện chí để hiểu đúng thì tôi đã rất chuyên nghiệp trong biểu diễn. Vậy mới thấy những ý kiến đóng góp bao giờ cũng quý nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Phải biết mình là ai và không làm gì sai là được rồi.

Minh có sẵn lòng thay đổi để được trở thành kiểu Diva như bạn hằng ngưỡng mộ không?

Tôi hát với cảm xúc và trình diễn đúng với phong cách mà dòng nhạc đòi hỏi nên sự thay đổi hay không cũng là tùy theo tôi đang hát dòng nhạc nào chứ không phải chiều ý.

Vì nói đến chiều ý thì được lòng người này mất lòng người kia. Làm dâu trăm họ cũng khó lắm, nên tốt nhất hãy cứ là mình và tôi vẫn tin rằng vị trí Thu Minh có được ngày hôm nay bởi cá tính của một Thu Minh chứ không phải Thu Minh giống một ai đó.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá