Thu Quỳnh 'Sống chung với mẹ chồng': Kết thúc phim không như nguyên tác

TPO - Vừa bước vào văn phòng báo Tiền Phong, diễn viên Thu Quỳnh (vai Trang) đã thốt lên: "Thế là đã 9 năm kể từ khi em đến đây để thi sơ khảo Hoa hậu Việt Nam, năm ấy Thùy Dung là người đăng quang ngôi vị cao nhất". Đã khá xa từ ngày cô dự thi sắc đẹp, Thu Quỳnh vẫn rất xinh đẹp với vóc dáng thon gọn.

Thu Quỳnh 'Sống chung với mẹ chồng': Kết thúc phim không như nguyên tác
- Bộ phim đã gần đi đến phần kết, đến bây giờ, Quỳnh đã thấy yên tâm hơn về Trang?
- Thu Quỳnh cảm thấy vai diễn của mình bị nhiều khán giả phản đối, bức xúc. Nhưng đến giờ mọi người đã hiểu tâm lý của cô Trang này nhiều hơn và cũng bắt đầu có những sự chia sẻ, thông cảm, và vì thế mà Quỳnh thấy nhẹ nhàng hơn. 
- Dường như nhân vật của Trang không có nhiều bi kịch như nhân vật của Vân?
- Nửa đầu phim nhân vật Trang chưa có gì biến động, nửa sau của phim có nhiều điều xảy ra với nhân vật Trang. Với các tập đã phát sóng, thì bi kịch của Vân đang được đẩy lên đến đỉnh điểm, và nhân vật Trang trở thành chỗ dựa cho Vân. Khi Vân ổn hơn thì sóng gió đến với Trang, và những sóng gió ấy sẽ có nhiều bất ngờ.
- Bất ngờ đó khán giả có thể dự đoán trên nguyên tác không?
- Thu Quỳnh xin không chia sẻ quá sâu về nhân vật này để khán giả chờ đợi. Nhưng nếu Thu Quỳnh nói ra thì mọi người cảm thấy không cần xem phim nữa, những điều đó không gây bất ngờ cho khán giả nữa. Phần kết của phim không hề giống trong nguyên tác, sẽ rất khác.
- So với Vân thì Trang may mắn hơn vì có ông chồng biết cân bằng, nhưng vai diễn của Danh Tùng dường như hơi mờ nhạt. Thu Quỳnh nghĩ sao?
Có lẽ mục đích của đoàn làm phim là luôn hướng tới những mặt trái trong cuộc sống. Tuy nhân vật của Danh Tùng nhắc tới khá ít nhưng tính cách của nhân vật rất điển hình trong cuộc sống hiện tại. Mục đích của phim nói tới các xung đột trong các mối quan hệ trong gia đình. Tuyến nhân vật của Vân – Thanh khai thác những xung đột giữa chồng – vợ, mẹ chồng – nàng dâu. Tuyến nhân vật của Trang thì lại ko như vậy, mâu thuẫn sẽ khai thác giữa chị dâu và em chồng.
- Những khó khăn khi làm dâu, rồi bi kịch ập đến trong phim, Thu Quỳnh đã lấy trải nghiệm thực tế để diễn xuất như thế nào?
- Có đoạn trong phim khi Trang sinh con, lúc xảy ra việc con ốm, việc không may đến với con của mình Thu Quỳnh nhớ cảm giác lúc Thu Quỳnh mới sinh con, 2 mẹ con không được gặp nhau sau 5 ngày, bị cuốn máy móc dây rợ… từ đó thì diễn cảnh thương con trong phim.
sống chung với mẹ chồng - ảnh 1
- Được biết khi nhận vai Trang, Quỳnh có lên các diễn đàn để thu nhặt những kinh nghiệm để diễn xuất. Bộ phim có thay đổi nhận thức của Quỳnh không?
- Quả thực, Quỳnh có lên một số diễn đàn để đọc những câu chuyện liên quan đến gia đình nhằm có sự chuẩn bị. Trước đó Quỳnh đã hay đọc để tích lũy kinh nghiệm sống cho mình. Khi bắt tay vào làm phim thì mình tích cực hơn. Nó giúp cho mình có trải nghiệm và kinh nghiệm. Trong phim thì mình cũng có liên hệ với cuộc sống riêng của mình và đặt mình vào hoàn cảnh đó để có những cảm xúc thật nhất cho nhân vật.
- Thời gian làm vợ và làm mẹ khiến Quỳnh vào vai tốt hơn?
- Thực ra độ tuổi và cuộc sống của Thu Quỳnh có nhiều điểm giống với nhân vật. Mình cảm thấy may mắn vì được giao cho vai diễn gần với mình. Trang và Thu Quỳnh có vài tính cách giống nhau. Chúng tôi đều trẻ và mưu cầu hạnh phúc. Nếu Quỳnh trong hoàn cảnh của Trang thì sẽ không xử sự như vậy.
- Kỉ niệm nào khi đóng Sống chung với mẹ chồng khiến Quỳnh khó quên nhất?
- Đó là những cảnh quay liên quan đến con. Khi nhân vật Trang rơi vào bi kịch thì cô ấy bị sang chấn về tâm lý. Tôi nhớ lại quãng thời gian mà mình từng trải qua. Có những lúc cảm thấy bế tắc, Quỳnh không biết mình phải làm gì. Tôi thực sự bấn loạn. Ngày nào, Quỳnh gặp ai, cố gắng thuyết phục mọi người rằng mình bị điên. Mọi người không hiểu mình hoảng loạn và tỏ ra bình thường. Tôi nghĩ những người bên cạnh mình thời điểm ấy mới là thần kinh thép khi chứng kiến tôi như vậy. Trở lại phim, những phân đoạn Trang bị sang chấn, trầm cảm thì đó là những cảnh quay mà tôi nhớ nhất.
sống chung với mẹ chồng - ảnh 2

- Thế cảnh quay nào với Quỳnh là áp lực nhất?

- Áp lực là cảnh quay ngày đầu tiên Thu Quỳnh đi làm vì phải 4-5 năm Thu Quỳnh mới đi làm phim. Đây là phim quay tiếng trực tiếp mà mình lại là 1 diễn viên kịch, chính vì thế làm quen với công nghệ mới, việc quay trở lại với phim trường khiến Thu Quỳnh cảm thấy lo lắng. Bên cảnh đó dàn diễn viên toàn những diên viên có nhiều vai diễn thành công, nên mình sợ làm chậm tiến độ và ảnh hưởng tới mọi người trong đoàn.  Sau ngày đâu tiên, dần dần TQ đã vào guồng và tập trung vào vai diễn tốt hơn. Đến giờ, khi phim đã đi được một chặng đường khá dài, Quỳnh cảm thấy rất vui vì phim được đón nhận rất tốt.

 

sống chung với mẹ chồng - ảnh 3

Thu Quỳnh “Sống chung với mẹ chồng” tái xuất làm mẫu ảnh sau nhiều năm

Thu Quỳnh đang được khán giả chú ý khi vào vai nàng dâu “bá đạo” dám lao vào bóp cổ mẹ chồng trong bộ phim truyền hình đang gây “sốt” “Sống chung với mẹ chồng”. Tái xuất ở vai trò mẫu ảnh, cô gặp không ít bỡ ngỡ vì phải đi guốc cao 20cm và liên tục tạo dáng.

sống chung với mẹ chồng - ảnh 4

Vai diễn cô con dâu tai quái giúp con tim Thu Quỳnh vui trở lại

Gặp vợ cũ của Chí Nhân trong ngày Hà Nội chớm hè, cô diễn viên đang lên sóng VTV trong hai phim “Nơi ẩn nấp bình yên” và “Sống chung với mẹ chồng” ăn vận giản dị, vừa từ trường quay trở về. Trong đôi mắt bà mẹ đơn thân lấp lánh niềm vui sau quãng thời gian sóng gió từ cuộc hôn nhân tan vỡ.
 

Ảnh: Mạnh Thắng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá