Tiết lộ ảnh Michael Jackson lúc vừa qua đời

Bức ảnh chưa từng công bố chụp Vua nhạc Pop nằm trên xe đẩy của bệnh viện, từ giã cuộc đời trong cô độc, được đưa ra trong buổi xét xử bác sĩ Conrad Murray tội ngộ sát ở Los Angeles (Mỹ) hôm 27-9.

Tiết lộ ảnh Michael Jackson lúc vừa qua đời

Tiết lộ ảnh Michael Jackson lúc vừa qua đời

 > Lại lùi phiên xử bác sỹ Michael Jackson

Bức ảnh chưa từng công bố chụp Vua nhạc Pop nằm trên xe đẩy của bệnh viện, từ giã cuộc đời trong cô độc, được đưa ra trong buổi xét xử bác sĩ Conrad Murray tội ngộ sát ở Los Angeles (Mỹ) hôm 27-9.

Hình ảnh Michael Jackson lúc mới qua đời, ngày 25/6/2009, được công bố trong phiên tòa 27/9, được so sánh với hình ảnh ông trước đó một ngày, ngày 24/6/2009.
Hình ảnh Michael Jackson lúc mới qua đời, ngày 25-6-2009, được công bố trong phiên tòa 27-9, được so sánh với hình ảnh ông trước đó một ngày, ngày 24-6-2009..

Hai năm sau khi nam ca sĩ qua đời, công tố viên David Walgren tuyên bố trước tòa: “Theo đúng nghĩa đen, Michael Jackson đã đặt cuộc đời vào tay bác sĩ Conrad Murray. Niềm tin đặt sai chỗ đã khiến ông phải trả giá bằng chính sự sống của mình”. Công tố viên sử dụng bức ảnh trên như một bằng chứng đanh thép để chống lại Murray. Vị bác sĩ mở to mắt và nhìn chằm chằm vào bức ảnh rất lâu.

Theo Sky News, các nhân chứng trong phiên tòa, có cả một người thân tín với Vua nhạc Pop, mô tả ông như “một cậu bé bị bỏ rơi” vào thời điểm đó, khi không có ai ở bên chăm sóc. Còn bác sĩ Conrad Murray bị cáo buộc là kẻ vô trách nhiệm bởi đã bỏ rơi bệnh nhân của mình lúc ông cần đến sự giúp đỡ nhất.

Bác sĩ Conrad Murray trong phiên tòa.
Bác sĩ Conrad Murray trong phiên tòa..

Còn phía bác sĩ Murray phản bác bằng cách tuyên bố Jackson đã “tự gây nên cái chết của mình” bằng cách tự ý uống thêm thuốc để kéo giấc ngủ đến. “Ông ấy đã chết quá đột ngột, quá bất ngờ, ông ấy thậm chí không có đủ thời gian để nhắm mắt”, luật sư biện hộ Ed Chernoff nói.

Luật sư này cãi rằng lúc đó, nam ca sĩ đã quá mệt mỏi và chịu nhiều áp lực trong việc chuẩn bị cho chuyến lưu diễn This Is It ở London, ông đã tự mình uống thuốc giảm đau quá liều. Theo vị luật sư, Michael Jackson gọi Propofol là “sữa” và thường xuyên sử dụng nó mỗi khi thấy khó ngủ.

“Chúng tôi tin chắc rằng, khi bác sĩ Murray rời căn phòng, Jackson đã tự ý uống một liều lớn Propofol, thứ đã tạo nên một cơn bão trong cơ thể ông ấy và giết chết ông ấy ngay tức khắc”.

“Toàn bộ sự việc rất bi kịch, nhưng bằng chứng chứng minh bác sĩ Murray không có tội”, luật sư Chernoff nói.

Theo Sky News, bác sĩ Murray, người được 150.000 USD mỗi tháng để chăm sóc sức khỏe cho Michael trước chuyến lưu diễn 50 ngày, đã gạt nước mắt trong khi luật sư của mình phát biểu trước tòa.

Đây là đợt xét xử quyết định đối với Murray và cả Michael Jackson, khi mục tiêu đặt ra là xác định trách nhiệm của vị bác sĩ này trong cái chết của nam ca sĩ, với sự có mặt những nhân chứng quan trọng nhất. Đợt xử dự định kéo dài 6 tuần. Bác sĩ Murray đang đối mặt với án tù 4 năm nếu bị buộc tội.

Anh trai Randy và em gái Janet của Vua nhạc pop đến dự phiên xử.
Anh trai Randy và em gái Janet của Vua nhạc pop đến dự phiên xử..

Bố mẹ Vua nhạc pop, Joe và Katherine Jackson, cùng các anh chị em của ông đã có mặt tại tòa hôm 27-9. Phiên tòa sẽ tiếp tục vào sáng nay (28-9).

Trong phiên tòa, bản ghi âm một đoạn nói chuyện của Vua nhạc Pop 15 ngày trước khi qua đời cũng được công bố.

Theo TMZ, vào ngày 10-6-2009, bác sĩ Murray đã ghi âm những lời này của Michael trong chiếc iPhone của ông ta. Michael bày tỏ với vị bác sĩ những nguyện vọng của ông về chuyến lưu diễn và kế hoạch xây dựng bệnh viện Michael Jackson, nơi điều trị dành cho trẻ em lớn nhất thế giới.

Michael Jackson qua đời ngày 25-6-2009 ở tuổi 50, tại ngôi nhà thuê ở Los Angeles, chỉ ba tuần trước lúc khởi đầu chuyến lưu diễn được mong đợi This Is It của ông. Chuyến lưu diễn đã không bao giờ được tổ chức.

Theo VnE

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá