Tin đọc nhanh sáng 16/12: Lộ kịch bản 007 mới

TP - * Tọa đàm “Tinh hoa đình làng Việt” 9h ngày 20/12 tại tòa nhà Dolphin Plaza, 28 Trần Bình, Hà Nội với hai diễn giả Nguyễn Đức Bình và Trần Hậu Yên Thế.

Dàn diễn viên của tập phim mới “Spectre”
Dàn diễn viên của tập phim mới “Spectre”

Nhà nghiên cứu Trần Hậu Yên Thế sinh 1970, là giảng viên ĐH Mỹ thuật Hà Nội, tác giả một số công trình nghiên cứu văn hóa. Nhà nghiên cứu Nguyễn Đức Bình sinh1973, thạc sỹ chuyên ngành lý luận và lịch sử Mỹ thuật - Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, từng đoạt một số giải thưởng của Hội Mỹ thuật Việt Nam và Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam.

T.Q

* Bộ VHTT&DL giao Cục Điện ảnh chủ trì Tuần phim Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam từ 22-28/12 trên cả nước. Phim trình chiếu dịp này Những người viết huyền thoại của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng, phim tài liệu bốn tập Đường tới độc lập tự do của hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương.

P.V

* Tuần Văn học Nhật Bản 2014 diễn ra từ 24-31/12 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản, gồm: Trưng bày 40 đầu sách của 10 tác giả Nhật, trao giải cuộc thi viết Fanfic phát động từ tháng 11(Fanfic là thể loại truyện về một hoặc nhiều nhân vật dựa trên tác phẩm gốc). Ngoài giải thưởng, tác phẩm tốt được tập hợp trong một cuốn sách làm quà cho tác giả. Tọa đàm về văn học kinh dị và trinh thám Nhật chiều 27/12. Chiếu phim chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng của Nhật sáng 28/12.

Toan Toan

* Lộ kịch bản 007 mới với cái kết gây thất vọng. Hãng sản xuất phần phim này, EON Productions khẳng định trong thông cáo phiên bản đầu của kịch bản phim Spectre bị rò rỉ. Đó là những nội dung trao đổi qua thư giữa các lãnh đạo của hãng Sony, đánh giá “khoảng 100 trang kịch bản đầu nhìn chung tốt, nhưng cái kết gây thất vọng và phải cắt bớt 20 trang”. 

Trong những nội dung rò rỉ bị đưa lên mạng, có cả những lời nhận xét khá nặng nề của những người đứng đầu hãng MGM, Columbia Pictures và nhà sản xuất Elizabeth Cantillon của hãng Sony về kịch bản “kém nổi bật”. Được coi là phần phim có kinh phí đắt đỏ nhất nhưng theo thông tin bị lộ, phim có thể bị cắt giảm kinh phí từ 300 xuống 250 triệu USD.

Hải Trung Theo Cyberpresse

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá