Tin đồn về Carla Bruni là vô căn cứ

TP - Nửa đêm ở Paris của Woody Allen chiếu mở màn LHP Cannes tối 11-5, thành tâm điểm của công chúng. Woody Allen ưu ái Đệ nhất phu nhân Pháp Carla Bruni một vai nhỏ. Trước khi phim công chiếu, có tin đồn Carla diễn dở.

Tin đồn về Carla Bruni là vô căn cứ

Woody Allen:

Tin đồn về Carla Bruni là vô căn cứ

Tôi quả thực là một Đệ nhất phu nhân
> Đệ nhất phu nhân Pháp đóng phim của Woody Allen

Đạo diễn thấy sao về lời đồn Carla Bruni phải diễn lại 30 lần trong Nửa đêm ở Paris?

Tôi biết cô ấy chịu áp lực lớn từ giới truyền thông. Mọi lời đồn thổi về cô ấy đều vô căn cứ. Tôi có thể khẳng định rằng tôi chưa bao giờ bắt cô ấy diễn lại 30 lần. Thật nực cười, bởi Carla là nghệ sỹ thực thụ. Cô ấy tuyệt vời, kín đáo và là tài năng thiên bẩm.

Ông nhiều lần chọn Cannes để ra mắt phim?

Tôi thích giới thiệu phim ở LHP Cannes, công chúng ở đây rất tuyệt.

Gil (Owen Wilson) và Inez (Rachel McAdams) cặp vợ chồng trẻ New York đến Paris du lịch. Thành phố xa hoa hớp hồn Gil, nhưng anh còn khám phá ra thế giới hoàn toàn khác khi màn đêm buông xuống ở Paris.

Ý tưởng Nửa đêm ở Paris đến với ông ra sao?

Ban đầu, tôi chỉ biết rằng mình muốn đến Paris quay một bộ phim. Chưa có câu chuyện nào đặc biệt. Trong nhiều tháng, tôi nghiền ngẫm. Chẳng có gì cả. Rồi tôi ghép hai từ nửa đêm, Paris. Kế đến, tôi xem thử điều gì có thể xảy ra ở Paris vào nửa đêm. Hai con người gặp nhau, chỉ có thể theo xu hướng lãng mạn. Bỗng nhiên, tôi nghĩ đến một câu chuyện cổ tích.

Có vẻ giống với cổ tích Cinderella?

Thành phố rất thuận lợi cho thể loại như mơ thế này. Tôi luôn hứng thú với truyện cổ tích. Như Hoa hồng tím của Cairo chẳng hạn, tôi thích rằng nhân vật của mình đôi khi có khả năng “đi xuyên qua tấm gương”. Điện ảnh là thế.

Với ông, đây là cách tái sáng tạo cuộc sống?

Chắc chắn. Điện ảnh cho phép anh xây dựng những câu chuyện điên rồ, dựng nên những giấc mơ tuyệt diệu. Với Nửa đêm ở Paris, tôi đã xây một thế giới song song tồn tại với đời thực. Tôi đặt vào đó những phụ nữ tuyệt vời, những nghệ sỹ bất tử như Ernest Hemingway, Scott, Zelda Fitzgerald, Salvador Dali, Pablo Picasso, Cole Porter, Gertrude Stein hay Luis Bunuel. Tóm lại, là những anh hùng của tuổi thơ tôi.

Lê Nhi

(Theo Figaro)

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng