DMCA.com Protection Status

Tin Văn nghệ

TP - 5 ngày và 300 gian hàng tại Liên hoan Văn hóa, Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2015, diễn ra 7-11/10 tại Cung thể thao Quần ngựa, với chủ đề “Tinh hoa truyền thống-Hội nhập và lan tỏa”.

Tại họp báo 30/9, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội- Tô Văn Động cho biết, ngoài các làng nghề truyền thống Hà Nội, có 14 tỉnh thành tham gia. 21 làng nghề truyền thống Hà Nội đều có pano giới thiệu, quy trình sản xuất, có gian hàng để thao diễn các nghề nổi tiếng như gốm sứ, mây tre đan, tranh dân gian, chạm khắc gỗ, đúc đồng. 

Lễ khai  mạc tối 7/10 có nghi thức rước ông tổ bách nghệ, tôn vinh 21 làng nghề truyền thống. Ngoài 200 gian hàng triển lãm, trình diễn nghề, BTC dành số còn lại cho khu vực ẩm thực, du lịch và các đơn vị tài trợ. Suốt thời gian này có biểu diễn ca trù, hát xẩm, dân ca, lễ hội đường phố, xiếc tạp kỹ.      

                                Toan Toan

* “Hãy cứ khát khao, hãy mãi dại khờ”- cuốn sách tập hợp câu chuyện 20 sinh viên tốt nghiệp Học viện Quản lý Ấn Độ, phân viện Ahmedabad. 

Tin Văn nghệ - ảnh 1

Trở thành doanh nhân sống ở những giai đoạn khác nhau, kinh doanh các lĩnh vực khác nhau, có chung niềm tin vào sức mạnh của những ước mơ. 

“Hãy cứ khát khao, hãy mãi dại khờ” là phương châm sống mà các doanh nhân trẻ thành đạt này theo đuổi. Tác giả Rashmi Bansal chia sẻ: “Tôi viết cuốn sách này dành tặng những ai đang trằn trọc về những “giá như…”, hay “một ngày nào đó…”. Tôi mong giúp họ nắm bắt cơ hội để họ không phải thức dậy mỗi ngày với những nuối tiếc. Sau mỗi bài viết, tác giả nêu lời khuyên thiết thực với các doanh nhân trẻ cũng như truyền cảm hứng cho bạn trẻ chuẩn bị vào đời.

An Linh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng