Tin vắn Văn nghệ

TP - Hội chợ sách và Sản phẩm dịch vụ dành cho trẻ em khai mạc hè 2015. Hội chợ diễn ra từ 29/5 đến hết 1/6 tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (58 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội).

Phụ huynh và các cháu được tham gia nhiều hoạt động: E-valley - Thung lũng công nghệ dành cho trẻ em với các ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất; Các chương trình giới thiệu sách hay...  Đơn vị tổ chức: Alpha- Alpha Books  kết hợp Cty Giải pháp Xúc tiến Thương mại và Đầu tư triệu kết nối - MEGALINK.

* Trong khuôn khổ Những ngày văn học châu Âu tại Hà Nội, Hội đồng Anh giới thiệu tác giả hàng đầu của văn học trinh thám Anh Jasper Fforde với hai hoạt động. Một là tọa đàm “Truyện trinh thám cho thiếu nhi - Một mảnh đất màu mỡ” vào 9h sáng 8/5. Cuộc thứ hai, Jasper Fforde thảo luận cùng nhà văn Israel Etgar Keret và nhà văn Việt Nam Di Li quanh tọa đàm “Xã hội đương đại phản ánh trong truyện ngắn và tiểu thuyết” lúc 15h cùng ngày. Cả hai cuộc đều diễn ra tại Viện Goethe Hà Nội. 

Jasper Fforde từng đạt giải thưởng Wodehouse cho truyện tranh viễn tưởng, sách bán chạy trên toàn thế giới. Phong cách hoàn mỹ, các tác phẩm của ông ghi dấu ấn với hàm ý văn chương độc đáo, cách chơi chữ và kết cấu chặt chẽ. Trong đó, cuốn The Eyre Affair (2001) nằm trong danh sách những tác phẩm bán chạy nhất theo báo New York Times.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá