Tin vắn Văn nghệ ngày 20/10

TP - “Thu rất thực là thu khi chớm đông...” - Âm nhạc của Phú Quang mỗi khi vang lên luôn khiến người nghe cảm giác được sống trong cái se lạnh của heo may về.

Mùa thu năm nay, Phú Quang dành cho những người mến mộ ông hẳn hai liveshow chủ đề Khi mùa thu đến và Rồi mùa đông sẽ qua liên tục bốn đêm 3-6/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Liveshow trình diễn hơn 40 ca khúc Phú Quang với sự góp mặt của ca sĩ Mỹ Linh, Ngọc Anh, Hồng Nhung, Tấn Minh...

                Hạnh Lê

* Tuần lễ âm thanh. Từ 24 đến 30/10, Viện Pháp tại Hà Nội tạo cơ hội cho công chúng được trải nghiệm các bộ phim có hiệu ứng âm thanh đặc biệt: Kì nghỉ của Ngài Hulot (Jacques Tati), Libera me (Alain Cavalier), Đàn bà vẫn là đàn bà (Jean-Luc Godard), Michael Kohlhaas (Arnaud Des Pallières). 

Song song đó là các hội thảo cùng chuyên gia - kĩ sư âm thanh hàng đầu nước Pháp Daniel Deshays, ông sẽ cùng thảo luận và dẫn dắt khán giả tới “âm thanh”. Chương trình Hòa nhạc - Phim câm khép màn tuần lễ là sự kết hợp giữa bộ phim câm bị thất lạc Một trang điên loạn của đạo diễn Teinosuke Kinugasavới phần âm thanh hòa tấu trực tiếp do các nghệ sĩ Pháp - Việt thực hiện.

                Trịnh Tây

* N.U.D.E tại Gallery 39, số 39 Lý Quốc Sư Hà Nội. Khoảng 30 bức tranh đủ các chất liệu, chủ yếu là sơn dầu trên vải được bày trong triển lãm, với 14 họa sĩ thuộc nhóm G39, đề tài phụ nữ khỏa thân, khai mạc 16h chiều 21/10. 

Đó là các họa sĩ, văn nghệ sĩ: Hữu Ước, Nguyễn Quang Thiều, Ngô Thị Bình Nhi, Lê Thị Minh Tâm, Nguyễn Hồng Phương, Hoàng Thị Phương Liên, Nguyễn Minh, Lâm Đức Mạnh, Trần Gia Tùng, Nguyễn Quốc Thắng, Doãn Hoàng Lâm, Lê Thiết Cương, Tào Linh, Đỗ Dũng. 30% số tiền bán  tranh sẽ dành để chung tay cùng quỹ Nhà chống lũ ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt.

                T.Q

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng