Tin vắn văn nghệ ngày 30/12

TP - Hà Nội của Hà, buổi tọa đàm và giao lưu với nhà văn Nguyễn Việt Hà lúc 18h ngày 7/1/2015 tại L’Espace 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Bìa cuốn “Mặt của đàn ông”, tạp văn vừa tái bản có bổ sung ra mắt dịp này của Nguyễn Việt Hà.
Bìa cuốn “Mặt của đàn ông”, tạp văn vừa tái bản có bổ sung ra mắt dịp này của Nguyễn Việt Hà.

Ban tổ chức phi lộ: “Mỗi thành phố văn hóa luôn có những nhà văn của mình. Là người kể chuyện đầy thú vị của Hà Nội, Nguyễn Việt Hà qua hơn hai thập niên đã dựng nên chân dung thành phố mình đang sống.

Giọng văn không giống ai, Hà Nội của Nguyễn Việt Hà từ các tiểu thuyết Cơ hội của Chúa, Khải huyền muộn, Ba ngôi của người, tạp văn Con giai phố cổ, Đàn bà uống rượu, Mặt của đàn ông, Nhà văn thì chơi với ai... mang hơi thở náo nhiệt đương đại nhưng cũng giữ nét xưa cũ”.

T.Q

* 20 năm Dấu ấn cội nguồn. Họ có một vùng kí ức đầy ắp khát khao với quãng đời đã qua và hạnh phúc tìm thấy trong quãng đời mới tại Việt Nam. 

Tin vắn văn nghệ ngày 30/12 - ảnh 1 Một trong số tác phẩm của Nguyên Cầm.
Nguyên Cầm, người Việt quốc tịch Pháp, là người tạo ra những tác phẩm thư pháp đầy khác biệt, còn Suzanne Lecht người Úc- sưu tập, thấu hiểu nó. Tác giả - nghệ sĩ như một người đàn ông bình an tự tại, năng lượng mới tràn đầy, thể hiện mãnh liệt cuộc sống cả hạnh phúc lẫn đau thương. Triển lãm đặt tại 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội, kéo dài đến 13/1/2015.

B.T

* Ngày 29/12, khu du lịch Thung lũng Tình yêu (TP Đà Lạt) khai trương khu trưng bày linh vật rồng, công và vườn thượng uyển rộng khoảng 1 ha, trong đó có hàng chục tác phẩm bonsai đoạt giải tại các cuộc thi do Hội Sinh vật cảnh VN tổ chức. 

Các linh vật này được đưa về từ Thái Lan. Giám đốc khu du lịch- Phan Khắc Cử cho biết rồng - công trị giá hơn 8 tỷ đồng, được chế tác khá kỳ công: Luyện kim, phối hợp giữa đồng vàng, đồng đỏ và bạc; kế đến tạo hình, điêu khắc, mạ vàng 24k; cuối cùng đính ngọc, pha lê, đá quý. Các linh vật này do 270 nghệ nhân chế tác suốt mấy trăm ngày nhân dịp mừng thọ lần thứ 85 của vua Rama IX (Thái Lan).

 Kim Anh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá